KHÁM PHÁ LOẠI SÂM NGỌC LINH NAM TRÀ MY – KONTUM – QUẢNG NAM

 

Sâm ngọc linh đã soái ngôi thống trị của Củ sâm Triều Tiên sau hàng trăm năm thống trị thế giới. Điều này đã được rất nhiều các tạp chí khoa học, công trình nghiên cứu chứng minh qua hàm lượng saponin trong sâm núi Ngọc Linh gấp 1,5 lần so với sâm Triều Tiên, 25 saponin so với 52 saponin. Vì vậy công dụng của loại sâm Việt Nam cũng đặc biệt hơn, người có hiểu biết ra sức săn lùng loại sâm quý của Việt Nam nhưng vì quý nên sâm rất hiếm, đắt đỏ, 1 bộ phận người còn khác xa lạ. Trong khi Chính Phủ đang có rất nhiều đề án xây dựng sâm KonTum – Quảng Nam trở thành “quốc bảo“.

Nếu khách hàng là người lần đầu tìm hiểu về loại sâm của việt nam thì hãy đọc hết bài viết, nếu khách hàng cần mua và tìm hiểu về giá có thể tham khảo bài viết sau: [Báo Giá] sâm Ngọc Linh chi tiết nhất, có giấy kiểm đinh chất lượng

 

 

Công Ty Sâm Núi Ngọc Linh Onplaza này sẽ cho quý vị cái nhìn tổng quát, tường tận về cây sâm núi Ngọc Linh, vì sao Chính Phủ phải đầu tư nguồn lực, nhân lực để bảo tồn, phát triển thương hiệu sâm Ngọc Linh, mời bạn xem bài giới thiệu

Sơ lược lịch sử Sâm Ngọc Linh Việt nam

Cây sâm Ngọc Linh là gì

Sâm Ngọc Linh có tên tiếng Anh là Panax vietnamensis cây thân cứng, nhỏ thuộc họ cuồng cuồng (Araliaceae), người dân tộc thiểu số gọi là cây thuốc giấu, củ ngải rọm con, các lương y gọi là sâm đốt trúc, tiết trúc nhân sâm, các nhà cách mạng gọi là sâm Việt Nam, Sâm Khu 5, sâm kontum, sâm nam trà my, sâm quảng nam.. mỗi 1 cái tên đều gắn với những giai thoại và chiến tích của nó.

Là loại sâm quý được tìm thấy ở miền Trung Trung Bộ Việt Nam, mọc tập trung ở miền núi Ngọc Linh thuộc huyện Đăk Tô, Tu Mơ Rông tỉnh Kon Tum và huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam. Đây là nơi có độ cao trên 2.100 met, sâm mọc thành đám dày dưới tán rừng dọc theo các con suối nhiều đất mùn.

Ngọc linh sâm là loại sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới, có đến 50 hợp chất saponin, trong đó 26 hợp chất saponin có trong các loại sâm Triều Tiên, Hàn Quốc… 24 loại saponin mới chỉ sâm Việt Nam mới có. Vì vậy sâm Ngọc Linh trở thành loại sâm có hàm lượng saponin tốt nhất thế giới, thành phần hóa học đa dạng tác dụng thực tiễn với sức khỏe con người cũng tốt hơn khiến sâm ngày càng đắt đỏ, giá thậm chí cao hơn sâm Triều Tiên nhiều lần.

Chất saponin là gì và có ý nghĩa thế nào trong loại sâm Việt Nam mời bạn đọc xem tại bài viết: Thành phần saponin trong sâm Ngọc Linh

Lịch sử của Cây thuốc giấu chữa bách bệnh

Trước khi khoa học phát hiện ra sâm núi Ngọc Linh là cây thuốc quý chữa nhiều bệnh tật, thì người đồng bào dân tộc thiểu số Xê Đăng tại Quảng Nam, Kon Tum đã sử dụng như 1 loại củ rừng với cái tên địa phương củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu, giúp bà con chống chọi với bệnh tật, ốm đau trong điều kiện y tế thiếu, kém. Khi cuộc kháng chiến chống Mỹ diễn ra ác liệt tại quân khu 5 thuộc Trung Trung Bộ các cán bộ chiến sĩ bị thương đã được dân địa phương đắp và cho uống loại củ lạ, nhiều bồ đội nhờ vậy được cứu sống giữa chốn rừng sâu nước độc.

 

Sâm kontum - quảng nam là loại sâm tốt nhất thế giới

Sâm Ngọc Linh kontum – quảng nam là loại sâm tốt nhất thế giới

Từ thực tiễn đó, với nhu cầu của cuộc kháng chính đã khiến ngành dược khu Trung Trung Bộ quyết tâm phải tìm được loại củ lạ bà con cho cán bộ uống, nghiên cứu, đưa nó thành thuốc dùng lâu dài phục vụ kháng chiến.  Cho đến năm 1973 khu y tế Trung Trung Bộ đã cử 4 cán bộ do dược sĩ Đào Kim Long dẫn đầu bắt đầu hành trình tìm loại thuốc chữa bách bệnh, theo đoàn còn có kỹ sư Nguyễn Bá Hoạt, dược sĩ Nguyễn Châu Giang, dược sĩ Trần Thanh Dân là thành viên đi cùng. Đoàn bắt đầu từ tỉnh Kon Tum và được ban dân y Kon Tum cử thêm dược tá Nguyễn Thị lê trợ giúp dẫn đường tiến thẳng lên núi Ngọc Linh.

Hành trình tìm kiếm suốt 2 tháng dòng băng rừng, lội suối, ngủ đêm cùng muỗi rừng, có lúc đi vào tuyệt vọng, đến 9h sáng ngày 19.3.1973 ở độ cao gần 2000 m so với mực nước biển đoàn đã phát hiện 2 cây sâm đầu tiên và buổi chiều cùng ngày thì tìm thấy 1 vùng sâm rộng lớn thuộc phía Tây núi Ngọc Linh.

Được dùng trong kháng chiến làm tiền đề để các nhà khoa học nghiên cứu đưa sâm thành loại sâm chữa bệnh quý

Sau khi tìm được sâm Việt Nam, loại thảo dược này ngày càng được ứng dụng nhiều trong y học, làm thuốc chữa bệnh cho bộ đội, đặc biệt là trong giai đoạn kháng chiến của Việt Nam. Sâm của Việt Nam đã được người dân tộc thiểu số Xê Đăng sử dụng như một loại thuốc tự nhiên để điều trị các bệnh như: sốt rét, đau bụng, phù thũng, giúp cầm máu, kháng khuẩn, lành vết thương và làm thuốc bổ vô cùng hiệu quả. 

Người đi tìm và phát hiện ra cây thuốc này là dược sĩ Đào Kim Long vào năm 1973. Thời kỳ đó, ai cũng biết cây sâm Ngọc Linh quý, nhưng không ai biết nó là loại thảo dược có thể chữa được nhiều bệnh. Phải đến đầu những năm 2000, sâm Việt Nam mới được phân tích, đánh giá thành phần và công bố về những đặc tính quý của loài sâm này. Theo công bố mới nhất, sâm ở KonTum có tới 52 hợp chất saponin, trong đó có một số hợp chất saponin mà các loài sâm khác không có như MR2 và các vinagisenoside R1 đến R25. 

Đây đều là những chất quý có tác dụng bồi bổ sức khỏe, phục hồi thể trạng, kháng các độc tố gây hại tế bào, giúp kéo dài sự sống của tế bào và tăng các tế bào mới, tăng cường hệ miễn dịch và chống lại căn bệnh ung thư… Tất cả những tác dụng trên đều rất hữu ích trong quá trình điều trị vết thương cho các chiến sĩ trong quá trình tham gia kháng chiến.

Hiện nay do tình trạng khai thác quá mức khiến sâm của Việt Nam ngày càng trở nên khan hiếm hơn. Đứng trước nguy cơ bị mất đi một loại dược liệu quý hiếm, Chính Phủ đã thực hiện hàng loạt các chính sách như xây dựng các trạm bảo tồn, nuôi trồng, lưu giữ nguồn gen và phát triển sâm Ngọc Linh, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư và phân phối để đưa sâm Nam Trà My thực sự trở thành “quốc bảo” và vươn ra thị trường thế giới…

 

Nghiên cứu phân loại, thành phần, dược tính, công dụng của sâm Việt Nam

 

Sâm Ngọc Linh tự nhiên và sâm Ngọc Linh trồng

Trên thị trường hiện nay có tới 20% sâm tự nhiên và 80% sâm trồng. Theo các chuyên gia Đông y, các loại sâm nói chung và sâm núi Ngọc Linh nói riêng hiện không còn nhiều, cũng có thể nói là rất hiếm. Việc nhân giống sâm quý này để trồng là điều rất đáng mừng.

Phần lớn những người chọn mua sâm Ngọc Linh đều là những người có thú vui sâm, sưu tầm sâm, thể hiện được đẳng cấp và địa vị của người sở hữu. Bởi sâm Ngọc Linh tự nhiên có dáng to đẹp hơn, giá cả cũng được xếp vào hàng “siêu đắt”. Thậm chí còn có nhiều người đã phải bỏ ra hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng để mua sâm tự nhiên nhưng cũng không có sâm để mua. Chính vì sự khan hiếm này nên ai mà sở hữu được một bình rượu sâm núi Ngọc Linh vài chục tuổi đến vài trăm tuổi thì được xem là “dân chơi” chính hiệu.

Còn sâm Ngọc Linh trồng thì hướng tới những người có nhu cầu thực sự, mua để phục vụ cho việc chữa bệnh hoặc bồi bổ sức khỏe. Bởi xét về giá cả thì giá sâm trồng thấp hơn giá sâm tự nhiên, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Sâm Ngọc Linh trồng được trồng tại các khu vườn theo mô hình công nghiệp, dưới bàn tay của con người. Chất lượng sâm cũng bị ảnh hưởng khá nhiều từ giống, môi trường, đất trồng, sâu bệnh… Mặc dù chỉ là sâm trồng nhưng thực chất, sâm vẫn được sinh trưởng và phát triển trong rừng, người chỉ quy hoạch, nhân giống để gia tăng thêm số lượng. Độ tuổi phổ biến nhất của sâm trung bình khoảng từ 6-8 năm tuổi, có nhiều củ cũng từ 10 năm tuổi trở lên.

Do đó, tùy thuộc vào tình hình kinh tế cũng như mục đích sử dụng của mình mà bạn có thể lựa chọn sử dụng sâm núi Ngọc Linh tự nhiên hoặc sâm núi Ngọc linh trồng. Với mong muốn đem loại dược liệu quý giá này đến gần hơn với đại đa số người dân Việt Nam. Hiện nay nhà nước đã mở rộng thêm nhiều dự án trồng sâm theo 3 chu trình khép kín: Nhà nước – doanh nghiệp – người dân. Tức là nhà nước đề ra chính sách, người dân trồng, doanh nghiệp tiêu thụ, tạo 1 vòng khép kín, có người quản lý, giám sát, sẽ chấm dứt tình trạng buôn bán sâm Ngọc Linh tự phát, tránh để người tiêu dùng mua phải hàng giả hoặc bị đầu cơ thổi giá. 

Trong đó thương hiệu samnuingoclinh chính là địa chỉ uy tín được Tỉnh KonTum hợp tác phân phối sâm Ngọc Linh trồng. Các sản phẩm sâm núi Ngọc Linh trồng tại đây không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn đảm bảo về giá cả, giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận hơn với sản phẩm sâm của người việt.

 

Thành phần dược tính của sâm của núi Ngọc Linh

 • Trong thành phần của sâm Ngọc Linh có chứa 7 hợp chất polyaceytylen có công dụng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. 
 • Sâm núi Ngọc Linh còn có 17 loại accid amin, trong đó có 8 loại acid amin rất cần thiết với cho cơ thể nhưng con người lại không thể tự tổng hợp được.
 • Ở sâm Quảng Nam người ta còn tìm thấy 20 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như Co, k, Fe, Mu, Cu,….
 • Trong thành phần sâm núi Ngọc Linh có chứa tới 52 loại Saponin – đây được xem là thành phần quan trọng làm nên những công dụng tuyệt vời của loại sâm này. Trong khi đó, nhân sâm Hàn Quốc chỉ có khoảng 32 loại.
 • Bên cạnh đó, sâm núi Ngọc Linh còn có chứa nhiều glucid, lipid, tinh dầu, daucosterol và một số loại vitamin.

Dưới đây là bảng so sánh hàm lượng dinh dưỡng của sâm núi Ngọc Linh so với những loại sâm khác:

Aglycom

SâmTriều Tiên

Sâm Trung Quốc

Sâm Mỹ

Sâm Việt Nam

20(S) PPD 2,9 2,1 2,7 3,1
20 (S) PPT 0,6 2,4 1,2 2
Ocotilol 0,0 0,0 0,004 5,6
Aleanolic axít 0,02 0,0 0,07 0,09
Thu suất toàn phần 3,5 4,5 4,0 10,8

 

Công dụng của sâm Ngọc Linh

Công dụng tuyệt vời từ sâm ngọc linh

Công dụng tuyệt vời từ sâm ngọc linh

Tác dụng điều hòa hoạt động tim mạch

 • Theo Lương y Phùng Tuấn Giang (Chủ tịch Viện nghiên cứu phát triển y dược cổ truyền Việt Nam) cho biết, Sâm Ngọc Linh có rất nhiều tác dụng tốt trong việc nâng cao huyết áp, tăng cường sức đề kháng và giúp phục hồi sau phẫu thuật.
 • Có tác dụng làm giảm ho, long đờm, hỗ trợ điều trị các bệnh viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi. 
 • Có tác dụng tốt trong việc điều trị các bệnh tim mạch, tiểu đường, phòng chống xơ vữa động mạch.

 

Tác dụng trong việc tăng cường sinh lý

 • Trong sâm Ngọc Linh có nhiều ginsenoside có tác dụng cải thiện và tăng hàm lượng testostergen ở nam giới, cải thiện chứng rối loạn cương dương, làm tăng cảm giác hưng phấn.
 • Ngoài ra, sâm núi Ngọc Linh còn giúp tăng cường sức khỏe cho tinh trùng, hỗ trợ quá trình thụ thai ở cả nam và nữ.

 

Tác dụng giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể trạng, tăng sức đề kháng

Sâm Ngọc Linh có tác dụng rất tốt trong việc tăng cân. Bởi chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, sử dụng mỗi ngày sẽ giúp bạn ăn ngon ngủ tốt hơn. Bên cạnh đó, còn có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch, phòng ngừa nhiều bệnh tật nguy hiểm.

 

Tác dụng trong việc chống trầm cảm và stress

Tác dụng này có được là nhờ vào sự hoạt động của hợp chất M – R2. M – R2 giúp phục hồi các rối loạn chức năng do stress gây ra như làm mất cảm giác đau, loét dạ dày, giảm khả năng miễn dịch… 

Để giúp chống trầm cảm, stress, lo âu, căng thẳng, bạn có thể sử dụng mỗi lần 200mg sâm núi Ngọc Linh. Nên sử dụng liên tục trong thời gian ít nhất là 7 ngày.

 

Cách chế biến và sử dụng sâm núi Ngọc Linh

Cách 1: Sử dụng trà sâm Ngọc Linh

– Cách chế biến:

Bước 1: Bạn rửa sạch Sâm, dùng khăn sạch để lau khô. Sau đó thái mỏng thành từng lát. Ngoài ra bạn cũng có thể tán thành bột mịn.

Bước 2: Mỗi một ấm trà nhỏ có thể cho 1 – 2 g sâm vào, đổ nước sôi và để hãm trong vòng 10 – 15 phút như pha trà.

– Cách sử dụng:

Sử dụng trà sâm Ngọc Linh mỗi ngày 3-4 lần. Bã sâm  có thể tái sử dụng thêm nhiều lần nữa cho đến khi nước sâm nhạt dần thì bỏ ra để nhai và nuốt.

Trà Sâm núi Ngọc Linh có mùi thơm rất đặc trưng. Cách làm này thường phổ biến với người già, người thường xuyên mệt mỏi, kém ăn mất ngủ.

– Lưu ý: Những người đang bị rối loạn tiêu hóa, đầy hơi chướng bụng, người bệnh bị tiêu chảy, lạnh bụng, bị viêm đại tràng, phụ nữ mang thai, người hay bị mất ngủ, trẻ em dưới 14 tuổi,… không nên sử dụng trà sâm Ngọc Linh. Nếu có thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Danh sách sản phẩm trà sâm: https://samnuingoclinh.net/sam-ngoc-linh/tra-sam-ngoc-linh

Cách 2: Sâm Ngọc Linh ngâm rượu

Đây là cách bảo quản sâm núi Ngọc Linh đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả, cách này đặc biệt thích hợp cho nam giới, những người phải uống bia rượu nhiều, nên thay thế bằng rượu sâm núi ngọc linh để bảo vệ gan thận, bồi bổ sức khỏe

– Cách chế biến:

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu: 1 bình thủy tinh đẹp, dáng cao có nắp kín để đậy, 1 kg sâm Ngọc Linh và rượu. Tỷ lệ ngâm chuẩn nhất là 100g-120g sâm Ngọc Linh/1 lít rượu. 

Bạn nên mua các loại rượu có thương hiệu, uy tín để đảm bảo sức khỏe. Tuyệt đối không dùng rượu tại những nơi không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước 2. Rửa sâm Kontum – Quảng Nam thật sạch bằng khăn mềm hoặc bàn chải để làm sạch bùn đất bám trên củ sâm. Sau khi rửa sạch để ráo nước, khoảng 30 phút sau bỏ củ sâm vào bình thủy tinh theo chiều thẳng đứng.

Bước 3. Tiến hành ngâm rượu sâm Ngọc Linh

Để ngâm rượu sâm Ngọc Linh, bạn tiến hành cho củ sâm vào bình trước, tạo thế chắc chắn cho sâm. Sau đó mới đổ rượu vào bình cho đến lúc ngập củ sâm, đậy kín nắp bình. Sau khoảng 3 tháng là có thể sử dụng được.

– Cách sử dụng:

 • Đối tượng sử dụng: Nam và nữ
 • Mỗi lần sử dụng khoảng 30ml, một ngày không dùng quá 100ml
 • Nên uống trong mỗi bữa ăn. Không nên uống lúc đói hoặc trước khi đi  ngủ.

– Lưu ý khi dùng rượu sâm

 • Sâm Ngọc Linh không sử dụng cho các đối tượng thường xuyên bị đau bụng, tiêu chảy, đầy bụng, trướng bụng, ăn không tiêu… 
 • Người bị cao huyết áp, phụ nữ mang thai, người thường xuyên bị mất ngủ không nên sử dụng sản phẩm này.
 • Không sử dụng rượu sâm núi Ngọc Linh kèm với thuốc tân dược và thuốc Đông dược như bột sắn dây.

Chi tiết về sâm núi ngọc linh ngâm rượu mời các bạn tham khảo: [Hướng dẫn] ngâm rươu Sâm Ngọc Linh chuẩn, có hỗ trợ ngâm miễn phí

Cách 3: Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong

Cách này thích hợp hơn với phụ nữ và người già, những người có nhu cầu sử dụng sâm Ngọc Linh nhưng không thích dùng rượu. Cách làm có hơi phức tạp hơn việc ngâm rượu nhưng không khó lắm, mời bạn tham khảo:

– Cách chế biến:

 • Chuẩn bị nguyên liệu: Bạn nên chọn củ sâm tầm khoảng 10 năm tuổi trở lên, mật ong rừng nguyên chất và một chiếc bình thủy tinh tùy kích cỡ mà bạn muốn sử dụng.
 • Bạn hãy rửa củ sâm thật sạch bằng cách dùng khăn mềm ướt để rửa sạch đất bám trên củ sâm.
 • Cắt thành từng lát mỏng khoảng 1 – 1,5mm rồi xếp lên rổ
 • Phơi cho ráo nước, có thể phơi dưới quạt gió nhưng tuyệt đối không phơi dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong củ sâm.
 • Bạn cho sâm vào thủy tinh đã chuẩn bị sẵn rồi đổ mật ong lên ngập các miếng sâm sau đó đậy nắp kín.
 • Sau một thời gian, sâm Ngọc Linh ngâm mật ong thường hay bị nổi bọt. Bạn nên nhớ hớt bọt thường xuyên để giúp sâm tránh bị chua. 

Chi tiết về sâm ngọc linh ngâm mật ong mời các bạn tham khảo: Cách ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong và địa chỉ hỗ trợ ngâm sâm miễn phí 

Xây dựng thương hiệu sâm Việt Nam trở thành quốc bảo, tiến tới sản xuất thành phẩm đại trà

Sự cấp bách phải xây dựng thương hiệu nhân sâm Việt Nam

Sâm Ngọc Linh là một loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe và vô cùng quý hiếm. Theo công bố mới nhất, là nó có tới hơn 50 hợp chất saponin, cùng nhiều vitamin và các dưỡng chất quan trọng khác. Tất cả đều có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và chống lại căn bệnh ung thư. 

Hiện nay, do sự khai thác quá mức, loài sâm quý này đang rơi vào tình trạng cạn kiệt. Vì vậy, việc bảo vệ và quảng bá thương hiệu sâm Việt Nam trên thị trường là vấn đề mang tính cấp bách trước khi loại sâm này bị tuyệt chủng hoàn toàn. Để phát triển đa dạng các sản phẩm từ sâm kontum – quang nam đòi hỏi cần phải huy động mọi nguồn lực của xã hội. Khi đó, chắc chắn thương hiệu sâm Ngọc Linh sẽ tương xứng với giá trị, thương hiệu vốn có của nó, là loại sâm số 1 thế giới.

 

Bảo tồn và nhân giống, xây dựng các khu quy hoạch

Sau khi biết được tác dụng của sâm Quảng Nam đối với sức khỏe con người thì đến nay giá sâm Ngọc Linh đã được đẩy mạnh, thậm chí còn đắt hơn cả sâm Triều Tiên rất nhiều lần. Theo dược sĩ Đào Kim Long thì ngay cả người dân Hàn Quốc, Nhật Bản, cũng qua đây tìm cho bằng được sâm núi Ngọc Linh để chữa bệnh. Điều này đủ cho thấy sâm của Việt Nam quý giá tới mức nào. 

Trong nhiều năm trở lại đây, việc khai thác, mua bán và sử dụng sâm K5 một cách tràn lan chưa có quy định quản lý khiến hầu hết các vùng sâm mọc tự nhiên ở Quảng Nam và Kon Tum đều bị cạn kiệt, kéo theo hàng ngàn hecta rừng nguyên sinh bị tàn phá nặng nề.

Trước nguy cơ tuyệt chủng của giống sâm quý, Ngày 24/09/2019 Văn phòng Chính Phủ ban hành Thông báo số 369/TB-VPCP về kết luận của Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị về đầu tư phát triển sâm và các dược liệu khác tại tỉnh KonTum. Theo đó Thủ Tướng nhấn mạnh đến đầu tư phát triển, nhân giống và bảo tồn cây sâm quý của Việt Nam. Đồng thời xây dựng các đề án tái xuất nhà máy, khu công nghiệp chế biến sâm Ngọc Linh, đưa loại sâm này trở thành thương hiệu quốc gia.

Từ Hội nghị này hàng chục các đề án phát triển thương hiệu sâm Việt đã được ra đời. Trong đó, đề án xây dựng “Nhà máy sản xuất Sâm Ngọc Linh đầu tiên tại Việt Nam” do Công Ty Sâm Núi Ngọc Linh Onplaza phát triển là dự án được mong đợi  nhiều nhất.

 

Nhà máy sản xuất Sâm Ngọc Linh đầu tiên tại Việt Nam

Nhà máy sản xuất Sâm Ngọc Linh đầu tiên tại Việt Nam

Sự cấp thiết phải xây dựng nhà máy phát triển thương hiệu Sâm Ngọc Linh. Muốn Sâm Trà My trở thành thương hiệu quốc gia, đồng thời tạo ra công ăn việc làm và thu nhập cho người dân.

Đây chính là tiền đề quan trọng để Công Ty Sâm Núi Ngọc Linh Onplaza xây dựng đề án phát triển sâm Ngọc Linh bằng việc mở nhà máy chuyên chế biến, sản xuất các sản phẩm từ sâm của Việt Nam.

Công Ty Sâm Núi Ngọc Linh Onplaza – Xây dựng nhà máy chế biến sâm Ngọc Linh quy mô 10.000 ha. Với nguồn nguyên liệu là sâm Ngọc Linh trồng tại Kon Tum và các sản phẩm tập trung là Tinh chất, Cao , sâm tẩm mật ong. Công ty hợp tác với các chuyên gia Hàn Quốc, ứng dụng các công nghệ của Đức và Hàn Quốc, nhằm hướng tới thị trường các quốc gia Châu Á.

Theo đó Công Ty Sâm Núi Ngọc Linh Onplaza xây dựng, sản xuất chế biến theo quy trình khép kín, từ khâu quy hoạch vùng nguyên liệu an toàn, bền vững, tạo việc làm cho người dân địa phương, đồng thời cung cấp đủ kịp nguyên liệu cho nhà máy, nhằm cung cấp cho thị trường những sản phẩm sâm núi Ngọc Linh chất lượng nhất.

 

4 tiêu chí quyết định củ sâm Kontum có giá trị bạc tỉ hay không?

 

Là sâm Ngọc Linh tự nhiên

Sâm Ngọc Linh rừng tự nhiên được xem là loại thảo dược vô cùng quý hiếm, mọc ở chân núi Ngọc Linh, trải qua quá trình sinh trường khắt khe mới có thể hình thành lên được những dược tính mà nó sở hữu. Trong tự nhiên hoang dã, sâm Ngọc Linh chủ yếu mọc tại độ cao hơn 2000m so với mực nước biển, chịu tác động của rất nhiều nguồn dinh dưỡng từ thổ nhưỡng và môi trường xung quanh nên đã tạo nên những hình hài độc đáo cũng như thành phần, nguồn dưỡng chất quý giá khác nhau dành cho củ sâm. Điều kiện lý tưởng để cây Sâm sinh trưởng và phát triển tốt nhất chính là mọc dưới những tán cây lớn và giàu đất mùn, thời tiết mát mẻ quanh năm với nhiệt độ dao động từ 15-20 độ C. Theo nghiên cứu khoa học, những củ sâm Ngọc Linh tự nhiên thường có hàm lượng hoạt chất ginsenosides RB cao gấp 70 lần các loại sâm khác và mang đến ý nghĩa rất lớn về y tế cũng như sức khỏe con người.

Do điều kiện sinh sống như vậy nên việc tìm kiếm sâm Ngọc Linh gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều người thường ví sâm Ngọc Linh tự nhiên như đông trùng hạ thảo Tây Tạng bởi muốn tìm được củ sâm có tuổi đời hàng chục năm, thậm chí hàng trăm năm tuổi từ núi rừng Ngọc Linh, những người thợ săn sâm phải “ trèo đèo lội suối”. Thậm chí là gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Sâm Ngọc Linh tự nhiên có thời gian sinh trưởng cực kỳ lâu, có thể lên tới hàng trăm năm hoặc lâu hơn thế. Chính vì vậy, loại sâm này đã đứng đầu trong danh sách đỏ những loại cây thuốc quý của Việt Nam có nguy cơ bị tuyệt chủng. 

 

Được tìm thấy ở Đỉnh Ngọc Linh, thuộc núi Ngọc Linh tỉnh Kon Tum, Quảng Nam

Sâm Việt là loại thảo dược quý hiếm được tìm thấy ở vùng núi Ngọc Linh – một ngọn núi cao 2.578m thuộc hai tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Loại sâm này thường mọc ở độ cao từ 1.200m trở lên dưới những tán rừng già. Sâm mọc tập trung ở những vùng có lớp đất đỏ trên đá granit dày trên 50cm, có độ mùn cao, tơi xốp và rừng nguyên sinh còn rộng. 

Nhờ điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu đặc biệt tại đây mới có thể trồng được loại cây này cho năng xuất cao. Vì vậy những củ sâm Ngọc Linh được mọc tự nhiên này thường có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với những loại sâm khác. 

Sâm núi ngọc linh hiện nay được rất nhiều người săn đón. Bởi để tìm được 1 cây sâm ngọc linh có năm tuổi lớn là một điều khó khăn. Các sản phẩm sâm Ngọc Linh tự nhiên có mặt trên thị trường không nhiều. Hầu hết đều là sâm trồng, thậm chí còn có nhiều cơ sở tung ra thị trường các sản phẩm sâm giả được làm từ củ tam thất để bán cho người tiêu dùng. 

Một trong số những doanh nghiệp hiếm hoi kinh doanh và phân phối các sản phẩm sâm núi ngọc linh tự nhiên chính hãng đó chính là Công Ty Sâm Núi Ngọc Linh Onplaza. Tại đây có đầy đủ những củ sâm tự nhiên đẹp, nhiều năm tuổi, hình dáng độc lạ, ngoài ra còn bán các sản phẩm sâm Ngọc Linh trồng được thu mua tại vườn sâm trên núi Ngọc Linh thuộc tỉnh Quảng Nam, Kon Tum. Những củ sâm do Công Ty Sâm Núi Ngọc Linh Onplaza mua đều được kiểm chứng về nguồn gốc, độ tuổi, hình dáng. Vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

 

Năm tuổi càng cao càng giá trị

Những củ sâm Ngọc Linh rừng có năm tuổi càng cao thì càng có chứa nhiều dưỡng chất, đồng thời cũng có giá thành rất cao. Tuy nhiên “đắt xắt ra miếng”, dù sâm tuổi cao rất đắt nhưng lại mang tới những tính năng vượt trội. Đặc biệt là những củ sâm từ 6 năm tuổi trở lên đều có chứa hàm lượng saponin vô cùng phong phú, giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể trạng, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa bệnh ung thư…

Từ khi được phát hiện và công nhận là dòng sâm  quý thì con người đã đổ xô vào rừng tìm sâm Ngọc Linh, do bị săn lùng quá mức nên sâm Ngọc Linh rừng tự nhiên còn lại không nhiều. Hiện nay những củ sâm có tuổi thọ từ trên 6 năm tuổi vô cùng khan hiếm và không phải ở đâu cũng bán. Củ sâm lớn nhất từ trước đến nay được tìm thấy thuộc về chủ sở hữu là anh Đào Văn Quang. Củ sâm nặng 2,7kg dài 1,2m, ước tính lên tới 1000 năm tuổi. Củ sâm Ngọc Linh này có thể ngâm với 40 lít rượu và hiện nay nó đang được đặt tại phòng trưng bày sâm của anh Quang. Ngoài ra, tại Công Ty Sâm Núi Ngọc Linh Onplaza còn có rất nhiều những củ sâm Ngọc Linh nhiều năm tuổi, trở thành địa chỉ tin cậy được nhiều người yêu sâm tìm đến.

 

sâm Ngọc Linh To nhất Việt Nam của chúng tôi

 

Sâm Ngọc Linh To nhất Việt Nam của chúng tôi

 

Mua qua những người bán sâm lâu năm, có uy tín trên thị trường sâm

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, quý khách hàng nên lựa chọn mua sâm Ngọc Linh của những người bán sâm lâu năm hoặc các cơ sở bán sâm uy tín trên thị trường. 

Trong đó samnuingoclinh.net là một địa chỉ tin cậy mà người tiêu dùng không nên bỏ qua. Trong suốt hơn một thập kỷ qua, Công ty sâm Ngọc Linh Onplaza tự hào khẳng định vị thế của mình bởi lượng sâm cung cấp ra thị trường hoàn toàn là sâm Ngọc Linh 100% tự nhiên & sâm trồng trên 15 năm tuổi có nguồn gốc từ núi Ngọc Linh, ông chủ của công ty – anh Đào Văn Quang là người tiên phong có thú chơi sâm, sưu tầm sâm Ngọc Linh tại Việt Nam.

Từ một lần anh Quang bị bệnh nặng và được người bạn giới thiệu sử dụng sâm núi Ngọc Linh thì sức khỏe được cải thiện nhanh chóng. Nhận thấy rõ giá trị đặc biệt của loại sâm quý này nên anh Quang đã quyết tâm tìm hiểu và dần trở nên đam mê với củ sâm rừng này. Anh lên tận bản, lăn lộn với bà con dân tộc thiểu số vào rừng đào các củ sâm Ngọc Linh. Mới đầu gia đình anh Quang ngăn cản bởi thấy anh chỉ lo đi tìm mấy của sâm rừng nghĩ anh lông bông không lo làm ăn mãi sau này nhận ra anh tâm huyết thực sự mới ủng hộ.

Với  hơn 10 năm sưu tầm sâm Việt Nam hiện giờ ông chủ Đào Quang đang sở hữu phòng trưng bày có thể nói là lớn nhất Việt Nam, có trị giá lên tới vài chục tỷ đồng.

Với bất kỳ ai khi được trực tiếp chiêm tận mắt chiêm ngưỡng phòng trưng bày sâm Ngọc Linh của anh Quang đều sẽ vô cùng choáng ngợp với số lượng các củ sâm quý được quy tụ nơi đây. 

Và đúng là hữu xạ tự nhiên hương, đến nay phòng trưng bày sâm Ngọc Linh khủng của anh Quang đã được rất nhiều người biết đến, thu hút nhiều giới báo chí, truyền hình. Tên tuổi anh Đào Văn Quang và phòng sâm đã xuất hiện trên rất nhiều trang báo mạng, phát sóng trên các đài truyền hình qua đó hình ảnh sâm Ngọc Linh quý ngày càng được lan tỏa.

Dưới đây là một số bài báo ca ngợi về samnuingoclinh.net:

 

Sâm Ngọc Linh – thước đo món quà biếu sức khỏe người thân, bạn bè thượng hạng xa xỉ

 

Được mang biếu tặng phổ biến nhất là sâm tươi, bình rượu sâm, sâm thái lát ngâm mật ong

Sâm kontum không chỉ mang giá trị về mặt vật chất mà nó còn là món quà ý nghĩa về mặt tinh thần. Hiện nay sâm núi Ngọc Linh được xem là một vị thuốc quý giá, với mẫu mã sang trọng, rất thích hợp để làm quà biếu tặng trong những dịp lễ tết quan trọng. Bạn có thể lựa chọn việc tặng các hộp sâm tươi truyền thống hoặc các sản phẩm khác độc đáo hơn như: Trà sâm núi Ngọc Linh, rượu sâm Ngọc Linh, sâm thái lát ngâm mật ong. Nếu bạn tặng món quà ý nghĩa này cho người thân thì quả là một món quà đặc biệt và có ý nghĩa đối với sức khỏe của họ.

 

Phù hợp mọi đối tượng

Với hàm lượng Saponin lớn cùng nhiều nguyên tố vi lượng, vitamin và dưỡng chất quan trọng khác, nên sâm Ngọc Linh tự nhiên có khả năng hồi phục cơ thể, tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật rất hiệu quả. Sản phẩm thích hợp sử dụng cho các đối tượng như:

Do sâm Quảng Nam – Kontum là sản phẩm tự nhiên nên rất an toàn, lành tính, không độc hại và rất tốt cho sức khỏe. Sản phẩm có thể sử dụng được cho hầu hết mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người già trong khoảng thời gian dài. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sâm Ngọc Linh để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Ngoài ra sâm Ngọc Linh cũng rất thích hợp để làm quà biếu cho ông bà cha mẹ. Đây vừa là món quà sang trọng, đẳng cấp, lại vừa thể hiện được sự quan tâm của bạn tới sức khỏe của những người thân yêu.

Tuy nhiên khi dùng sâm Ngọc Linh bạn cũng cần lưu ý đối với các trường hợp sau: Sản phẩm không thích hợp sử dụng cho phụ nữ đang mang thai, người có thể hàn, thường xuyên bị đau bụng, lạnh chân tay, đi tả, đầy hơi chướng bụng, trẻ em cơ thể gầy yếu, suy nhược…có thể dùng sâm nhưng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ. Nếu trẻ khỏe mạnh bình thường thì không dùng vì có thể khiến trẻ phát dục sớm.

 

Vì sao nên chọn mua Công Ty Sâm Núi Ngọc Linh Onplaza

Tự hào là tổng đại lý phân phối độc quyền sâm Ngọc Linh lớn nhất Việt Nam, có trụ sở tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. 

Cam kết:

 • Sâm nhiều năm tuổi, giá trị cao
 • Được thu hoạch hoặc tìm kiếm từ thủ phủ núi Ngọc Linh – Kon Tum.
 • Chuẩn sâm KonTum – Quảng Nam , bao kiểm định, định tính.
 • Chính sách cam kết cao về chất lượng: HOÀN TIỀN GẤP 10 LẦN NẾU LÀ SÂM GIẢ.

Công ty sâm Ngọc Linh Onplaza hoạt động theo quy trình khép kín bao gồm tất cả các khâu từ cung cấp hạt giống, cây trồng đến trực tiếp quản lý các khu vườn trồng sâm trên đỉnh núi Ngọc Linh cho đến phân phối sâm tươi và sản xuất các dòng sản phẩm sâm Nam Trà My.

Để mua được các sản phẩm sâm Việt uy tín, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: 

Công Ty Sâm Núi Ngọc Linh Onplaza – Thương hiệu sâm núi ngọc linh onplaza

Dách sách sản phẩm của công ty