Khám phá sâm Việt “QUỐC BẢO”  của Việt Nam

Bình rượu sâm ngọc linh nguyên củ 100 năm tuổi

4.5/5 - (2 bình chọn)

Bình rượu sâm ngọc linh nguyên củ 100 năm tuổi 

 

Ẩn mình giữa rừng già ngàn năm tuổi, sâm ngọc linh được mệnh danh là cây thuốc giấu chữa “bách bệnh” của người dân tộc Xê Đăng. Để trăm năm sau cả nền y học trong nước và thế giới vẫn phải ngỡ ngàng vì những tác dụng to lớn của nó, quen thuộc tới mức người chưa nhìn thấy củ sâm bao giờ cũng có thể đọc vanh vách. Còn những ai am hiểu về sâm, họ chỉ quan tâm tới nguồn gốc sâm, có phải sâm Ngọc Linh tự nhiên Ginseng Việt Nam, sâm trúc tiết của người dân tộc đồng bào Xê Đăng tại Quảng Nam hay KonTum hay không mà thôi.

 

dinh-nui-sam-ngoc-linh

Đỉnh Ngọc Linh – Núi Ngọc Linh thuộc địa phận KonTum – Quảng Nam là nơi duy nhất trên thế giới có sâm Ngọc Linh

nguoi-dan-toc-xe-dang-cung-sam-ngoc-linh

Người dân tộc thiểu số Xê Đăng là tộc người duy nhất Châu Á biết và sử dụng sâm Ngọc linh như cây thuốc giấu “chữa bách bệnh”

Sâm Ngọc Linh tự nhiên 100 năm tuổi Ginseng Trường Thọ, đại gia chồng tiền tỉ không mua được

Thi thoảng lại xuất hiện 1 vài bài báo thông tin người đi rừng tìm được củ sâm Ngọc Linh Ginseng Việt Nam  trăm năm tuổi không thể định giá hay tìm thấy củ sâm vài trăm triệu giữa rừng già. Người thật, việc thật, củ sâm được định lượng, các nhà khoa học về đánh giá tuổi đời, đặc điểm… chi tiết, cụ thể. Được dịp giới săn sâm ngọc linh quý, giới săn sâm “vàng” lại nháo nhác tìm mọi cách liên hệ để mua được, tuy nhiên những củ sâm này thường chủ nhân không bán bừa bãi, chỉ bán lại cho người mua sâm quen của họ.  Bởi sâm quý bán cho khách làng chơi vậy sâm nhỏ, sâm ít giá trị hơn bán cho ai? Đó là luật của giới chơi sâm.

nguoi-dan-di-tim-sam-ngoc-linh

Để tìm được 1 củ sâm ngọc linh tự nhiên người đi rừng phải “nếm mật nằm gai” hàng tháng trời trong rừng sâu

Vì vậy, nhiều đại gia chồng tiền tỉ không mua được sâm Ngọc Linh bắt buộc phải mua qua những người chơi sâm lâu năm, có mối quan hệ thân thiết với những người bản địa chuyên đi săn sâm trong rừng. Tất nhiên đã chơi sâm ngọc linh chẳng ai nói về công dụng của sâm ngọc linh như 1 số kênh bán sâm đang ra rả mỗi ngày như 1 thần dược chữa bách bệnh. Người chơi sâm thực thụ xem sâm như linh hồn, tinh hoa chắt lọc từ rừng ngàn năm tuổi vô cùng trân quý.

anh-quang-cung-tho-rung-san-sam-ngoc-linh-

Niềm vui của những người chơi sâm tìm thấy sâm ngọc linh tự nhiên

Điểm qua 1 số củ sâm ngọc linh khủng được tìm thấy từ trước đến nay

Củ sâm Ngọc Linh 100 năm tuổi GINSENG Trường Thọ, nặng gần 1 kg: Được anh Hồ Văn Chiêu trú tại Làng Tu Ton, thôn 4, xã Trà Linh, huyện Nam Trà My tìm thấy tại đỉnh núi Ngọc Linh, Quảng Nam. Củ sâm được định giá 1 tỷ đồng nhưng 4 đại gia Hà Nội cũng không thể mua được, sau cùng củ sâm được 1 đại gia Sài Gòn sở hữu.

nguoi-tim-ra cu-sam-to-nhat

Anh Hồ Văn Chiêu bên cạnh củ sâm có cân nặng gần 1kg 100 năm tuổi. Ảnh trên báo namtramy.gov.vn

Ngày 12/2 trong lúc đi bộ vào rừng đặt bẫy thú, anh Hồ Văn Giới : Cùng 2 người dân ở xã Trà Linh (Nam Trà My, Quảng Nam) phát hiện cây sâm quý hiếm tại tán rừng ở đỉnh núi Ngọc Linh, củ sâm dài hơn chiếc đũa thôi nhưng thân có 6 nhánh, cao hơn 50cm, thân cây sâm nặng tới 8 lạng. Củ sâm được định giá 500 triệu.

cu-sam-dao-duoc-tri-gia-500-trieu

Cây sâm ngọc linh nhóm anh giới đào được định giá lên tới gần 500 triệu

Củ sâm Ngọc Linh gần 100 năm tuổi GINSENG ONPLAZA của anh Đào Văn Quang tại Hà Nội:

Không trực tiếp tìm thấy củ sâm này nhưng anh Đào Văn Quang – 1 người chơi sâm tại Hà Nội sở hữu rất nhiều những củ sâm ngọc linh quý từ vài chục năm tuổi đến hàng trăm năm tuổi. Bộ sưu tập sâm ngọc linh của anh Quang nhiều bình có củ nặng 1 kg được định giá hơn 1 tỷ đồng nhưng anh chưa bán…

>>>  KHÁM PHÁ LOẠI SÂM NGỌC LINH NAM TRÀ MY – KONTUM – QUẢNG NAM

Tham khảo thêm clip về củ sâm Ngọc Linh nặng 1 kg khoảng 100 năm tuổi của anh Quang:

 

Bình rượu cổ nhân sâm Trường Thọ nguyên củ 100 năm tuổi : 

 

binh-ruou-sam-ngoc-linh-100-nam-tuoi

Bình rượu sâm ngọc linh tự nhiên 100 năm tuổi

 

binh-ruou-sam-ngoc-linh-100-nam-tuoi-2

Một số hình ảnh củ sâm Ngọc Linh GINSENG ON PLAZA trong BST của anh Đào Văn Quang:

củ sâm ngọc linh 1
củ sâm ngọc linh 2
củ sâm ngọc linh 3
củ sâm ngọc linh 4

 

Hiện trên thế giới chỉ có 2 tỉnh Quảng Nam và KonTum có sâm ngọc linh, tại đây cũng chỉ có 5 huyện với 16 xã thuộc huyên Tu Mơ Rông (KonTum) và Nam Trà My (Quảng Nam) là có sâm. Đỉnh Ngọc Linh nơi có độ cao 2.598 m chính là nóc nhà Tây Nguyên, với hệ thống rừng nguyên sinh, hệ động, thực vật phong phú đa dạng nuôi dưỡng những củ sâm ngọc linh tự nhiên.
Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Avatar of Đào Văn Quang
Đào Văn Quang được báo chí nhắc đến là người có đam mê bất tận với sâm Ngọc Linh Việt Nam. Hiện nay, đây là người sở hữu bộ sưu tập bình sâm Ngọc Linh giá trị, trong đó có bình sâm trị giá hàng tỷ đồng với củ sâm Ngọc Linh nặng 2.4 – 2.7kg vô cùng quý hiếm. Với bộ sưu tập đồ sộ của mình đã thu hút rất nhiều người yêu sâm, đam mê, có kiến thức về sâm tìm đến đàm đạo, giao lưu, chia sẻ về nhưng củ sâm quý hiếm hay cách chọn sâm chuẩn, dùng sâm đúng.

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh

Tin tức Sâm

 

DMCA.com Protection Status