Cao sâm Ngọc Linh – Thành tựu khoa học của y học Việt Nam

 

Mở ra con đường nhiều người được tiếp cận, sử dụng các dược liệu quý là sản vật quốc bảo quốc gia Việt Nam như sâm Ngọc Linh. Cao sâm Ngọc Linh là sản phẩm được sản xuất trên thành tựu nghiên cứu khoa học của nhà nước, có sự giám sát, kiểm tra, đánh giá chất lượng nghiêm ngặt của cơ quan quản lý. Nên sản phẩm cao sâm Ngọc Linh chất lượng đứng đầu, giá thành hợp lý, dần trở thành sản phẩm quý chăm sóc sức khỏe người Việt.

 

Cao sâm ngọc linh chất lượng đứng hàng đầu

 

Cao sâm Ngọc Linh Ginseng Việt Nam là gì?

– Cao sâm Ngọc linh là gì?: Cao sâm Ngọc Linh được chiết xuất từ 2 loại: cao sâm ngọc linh nguyên chất và cao sâm ngọc linh toàn tính (bao gồm sâm ngọc linh và kết hợp thêm 10% các loại dược liệu khác như táo đỏ, kỷ tử, mật ong). Cao sâm ngọc linh nguyên chất có công năng tác dụng tốt hơn, giá thành cao hơn nhưng cao sâm ngọc linh cũng rất được ưa chuộng bởi dễ sử dụng, giá thành hợp lý, phù hợp với đối tượng cần duy trì sức khỏe mỗi ngày.

– Nguồn gốc cao sâm ngọc linh: Cao sâm ngọc linh được chiết xuất hoàn toàn từ sâm ngọc linh. Sâm ngọc linh là quốc bảo quốc gia Việt Nam, được xem như báu vật trời ban. Chính Phủ cũng xây dựng rất nhiều đề án về phát triển, bảo tồn bền vững nguồn gen sâm ngọc linh quý hiếm này. Trong đó nhiệm vụ nghiên cứu phát triển các thành phẩm từ sâm ngọc linh để giúp nhiều người có cơ hội sử dụng sâm là nhiệm vụ quan trọng nhất.

Sản phẩm cao sâm ngọc linh ra đời đánh dấu bước ngoặt trong nghiên cứu phát triển thành công thành phẩm từ quốc bảo đất nước, tiến tới xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, tạo công ăn việc làm cho người dân bản địa.

– Sâm Ngọc Linh khai thác ở đâu: Sâm Ngọc Linh có chất lượng tốt nhất ở núi Ngọc Linh thuộc địa phận 2 tỉnh Quảng Nam và Kon Tum. Vì vậy sâm ngọc linh nguyên liệu được khai thác tại đây theo mô hình khép kín: Nghiên cứu đề tài, được nhà nước xét duyệt, triển khai nhân giống, trồng, chăm sóc, thu hoạch, sản xuất, kiểm nghiệm và đưa ra thị trường. Quy trình này đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng Iso trong nước và các tiêu chuẩn của quốc tế.

Chúng tôi với hơn 15 năm kinh nghiệm phân phối sâm ngọc linh tự nhiên, sâm ngọc linh trồng tại Quảng Nam, KonTum nên hợp tác sản xuất cùng địa phương, các doanh nghiệp Quảng Nam để phát triển, phân phối sản phẩm.

 

Ưu điểm về thành phần vượt trội của cao sâm Ngọc Linh Việt Nam

Giống như cao nấm linh chi, cao nhân sâm Hàn Quốc, cao sâm ngọc linh Việt Nam cũng có những ưu điểm vượt trội riêng. Những ưu điểm này phần lớn đến từ thành phần dinh dưỡng độc đáo, có 1 không 2 của sâm ngọc linh VIệt Nam.

– Hàm lượng saponin gấp đôi nhân sâm Triều Tiên, Hàn Quốc: Sâm Ngọc Linh là loại sâm được giới chuyên môn đánh giá có hàm lượng saponin rất cao, cao gấp đôi nhân sâm Triều Tiên, Hàn Quốc. Vì vậy công năng tác dụng của sâm ngọc linh tốt, hiệu quả, tác động nhanh, lâu dài hơn. Đây là loại sâm có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất thế giới.

– Cao sâm ngọc linh nguyên chất: Cao sâm ngọc linh nguyên chất được chiết xuất hoàn toàn từ sâm ngọc linh, không thêm các thảo dược hay dược liệu khác vì vậy tác dụng tốt, an toàn, hiệu quả. Sản phẩm thuộc top sản phẩm cao cấp, phù hợp làm quà biếu tặng ngoại giao, biếu tặng sếp.

– Cao sâm Ngọc linh toàn tính: Cao sâm ngọc linh toàn tính có kết hợp thêm khoảng 10% là các dược liệu khác như: Táo đỏ, kỷ tử… nhờ vậy giảm giá thành sản phẩm nhưng công năng tác dụng cũng rất tốt. Sản phẩm này phù hợp với những người mắc bệnh mãn tính, cần duy trì hàng ngày để tăng cường sức khỏe.

– Nguyên liệu 100% tự nhiên, từ các thảo dược Việt Nam: Đây là sản phẩm được sản xuất 100% từ các thảo dược, dược liệu tự nhiên nên quí vị hoàn toàn yên tâm khi sử dụng: Không tác dụng phụ, an toàn, lành tính, không lo biến chứng hay ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng khi sử dụng.

– Hàm lượng tính toán, nghiên cứu kỹ lưỡng: Vì vậy có thể dùng theo hướng dẫn, không mất thời gian chế biến, sơ chế, ngày 1 – 2 ly cao sâm ngọc linh pha cùng nước nóng uống.

 

Công dụng của cao sâm Ngọc Linh Ginseng On Plaza

Cao sâm ngọc linh có rất nhiều công dụng khác nhau, trao đổi với bạn đọc báo Thanh Niên số ra ngày 8/1/2020. TS.BS Trương Thị Ngọc Lan, Phó Viện trưởng Viện y dược học dân tộc TP HCM cho biết về tác dụng của sâm ngọc linh:

“Sâm ngọc linh cũng như các loại sâm khác, thành phần chính là chất saponin. Nhưng saponin trong sâm ngọc linh chiếm ưu thế hơn nhờ hàm lượng saponin cao hơn, các khoáng chất hiếm bổ sung cho cơ thể tốt hơn. Cấu trúc saponin trong sâm Ngọc Linh cũng đặc biệt chỉ có trong sâm ngọc linh không có ở các loại sâm khác. Vì vậy, vì có khoáng chất hiếm nên sâm ngọc linh kẽn chỗ trồng, chỉ 1 số nơi tại Quảng Nam, Kon Tum mới có tính chất đặc biệt này”.

 

Công dụng của cao sâm ngọc linh

Công dụng của cao sâm ngọc linh

 

Do đó tác dụng của sâm ngọc linh rất vượt trội:

– Tác dụng tăng cường sức khỏe, hồi phục thể lực, cơ thể: Đặc biệt với những người có sức khỏe kém, cơ địa yếu, luôn thấy mệt mỏi, mất sức, không làm được các công việc nặng, dễ ốm yếu khi trở trời nên dùng sâm ngọc linh để nâng cao sức khỏe mỗi ngày.

– Người mới ốm dậy, cần hồi phục nhanh: Càng nên sử dụng cao sâm ngọc linh nguyên chất, nhờ hàm lượng saponi cao, giàu khoáng chất nên tác dụng hồi phục thể lực, sửa chữa lại các tế bào bị tổn thương.

– Tăng cường sinh lực cho cả nam và nữ: Cao sâm ngọc linh có tác dụng tăng cường sinh lực cho cả nam và nữ, người yếu sinh lý, gặp các vấn đề về sinh lý sử dụng sâm ngọc linh kết hợp đông trùng, nhung hươu rất hiệu quả. Có thể ngâm bình sử dụng mỗi ngày 15 – 20ml.

– Tác dụng tăng đề kháng: Khi bổ sung đủ dinh dưỡng, cơ thể hồi phục, khỏe mạnh sức đề kháng cũng được cải thiện. Đặc biệt với người thường xuyên ốm do đề kháng kém, thể trạng yếu.

– Kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon, ngủ tốt: Cao sâm Ngọc Linh chứa các axit amin là tăng nhu động ruột nên kích thích hệ tiêu hóa, giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn, tăng cảm giác thèm ăn, cơ thể hấp thu dinh dưỡng hiệu quả hơn, cân bằng âm dương.

 

Đối tượng sử dụng cao sâm Ngọc Linh Ginseng Việt Nam

Cao sâm Ngọc linh tốt vậy nhưng không phải ai cũng sử dụng được sâm Ngọc Linh, phần này chúng tôi sẽ đề cập bên dưới. Nhưng đối với những đối tượng sau đây nên chăm chỉ sử dụng sâm ngọc linh hàng ngày:

– Người mới ốm dậy, sức khỏe kém, suy kiệt cơ thể

– Người già kém ăn, mất ngủ, mắc bệnh xương khớp, trí nhớ kém, dễ ốm đau

– Người ăn nhiều không khỏe, luôn thấy mệt mỏi, đề kháng kém, suy giảm thể lực

– Người làm việc văn phòng, ôn thi, học hành áp lực

– Người cần duy trì sự khỏe mạnh, ổn định của cơ thể

Tác dụng chính của sâm ngọc linh là tăng cường sức khỏe, nâng cao đề kháng, hồi phục thể lực, hỗ trợ khả năng sinh lý.

Những đối tượng lưu ý không nên dùng sâm Ngọc Linh

– Trẻ em dưới 15 tuổi bởi sâm ngọc linh có khả năng tăng cường sing lý nên dễ gây kích dục sớm

– Hàm lượng saponin quá cao quá nhiều dưỡng chất nên người mắc bệnh tim mạch nên dùng liệu bằng ½ người thường, tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng càng tốt.

– Người cao huyết áp, béo phì không nên sử dụng sâm Ngọc Linh dễ dẫn đến dư thừa chất

Lưu ý: Những người sử dụng cao sâm ngọc linh nên lựa chọn loại cao uy tín, chính hãng, sản xuất từ các công ty được Bộ Y Tế cấp phép. Đặc biệt người đang mắc bệnh, sau phẫu thuật, thiếu máu, cần hồi phục phải lưu ý lựa chọn cao sâm hảo hạng, đảm bảo chất lượng.

 

Cách sử dụng cao sâm ngọc linh Ginseng On Plaza

Cao sâm ngọc linh sử dụng rất đơn giản, nhiều ưu điểm, không mất thời gian chế biến, sơ chế như sâm ngọc linh tươi. Vì vậy người sử dụng cao sâm ngọc linh có thể mang theo đi làm, đi học khi cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ, thiếu tập trung pha ngay cùng nước ấm để sử dụng.

 

Cách dùng cao sâm Ngọc Linh tự nhiên

Cách dùng cao sâm Ngọc Linh tự nhiên hiệu quả

 

Cao sâm ngọc linh nguyên chất thường có vị sâm đậm đặc, không có dược liệu hay mật ong điều vị nên có thể pha cùng nước sôi mật ong để tăng thêm hương vị, dễ uống hơn. Mỗi lần pha 1 thìa nhỏ cùng 1 cốc nước nóng khuấy đều rồi uống.

Cao sâm Ngọc linh toàn tính kết hợp cùng dược liệu thường được điều vị nên giảm bớt độ hắc của sâm, có thêm mật ong điều vị, có thể pha 1 – 2 thìa nhỏ cùng nước nóng để uống mỗi buổi sáng. Tìm hiểu chi tiết hơn về cách sử dụng cao sâm ngọc linh tại đây: https://samnuingoclinh.net/cach-dung-cao-sam-ngoc-linh

Lưu ý: không sử dụng cao sâm ngọc linh vào buổi chiều tối, vì dễ gây mất ngủ, sâm ngọc linh có tác dụng làm hưng phấn, tỉnh táo rất nhanh. Sau khi sử dụng cao sâm ngọc linh không nên dùng hải sản, khi đang đau bụng, đi ngoài, cảm lạnh dừng dùng cao sâm.

Khuyến cáo: Để mang lại hiệu quả cao nên sử dụng cao sâm ngọc linh kiên trì, sử dụng đều đặn, cao sâm là dược liệu tự nhiên không giải quyết ngay triệu chứng nhưng kiên trì dùng có thể giải quyết triệt nguyên nhân sâu xa của cơ thể.

 

Quy trình sản xuất cao sâm Ngọc Linh Ginseng  On Plaza

Cao sâm Ngọc LInh được sản xuất theo quy trình khép kín, đảm bảo từ khâu nhân giống đến đưa ra thị trường. Quy trình này cụ thể như sau:

 

Quy trình chế biến cao sâm ngọc linh

Quy trình chế biến cao sâm ngọc linh

 

 • Bước 1: Nhân giống trong phòng nghiệm, lựa chọn những cây giống sâm ngọc linh tốt nhất
 • Bước 2: Đưa giống ra môi trường tự nhiên trồng, chăm sóc, theo dõi quá trình sinh trưởng
 • Bước 3: Sâm đạt số tuổi nhất định khai thác, sơ chế, lựa chọn củ sâm thành phẩm không hư hỏng dập nát, nguyên vẹn
 • Bước 4: Sâm được thái lát, trải qua quá trình hấp, sấy, nghiền nhỏ, chiết xuất
 • Bước 5: Kiểm tra chất lượng cao sâm trước khi điều vị, sâm nguyên chất đo về màu sắc, hương vị, tính chất, sâm toàn tính bắt đầu quy trình kết hợp với các dược liệu khác.
 • Bước 6: Tinh chất cao sâm được kiểm định, đánh giá chất lượng trước khi đóng hộp.
 • Bước 7: Đóng gói, dán nhãn mác trước khi xuất kho

 

Giá bán và địa chỉ bán cao sâm ngọc linh uy tín

Tại Việt Nam có rất ít nơi đủ khả năng sản xuất cao sâm ngọc linh. Vì vậy, chúng tôi là đơn vị hiếm hoi hiện hợp tác sản xuất được, phân phối tại thị trường Việt Nam. Mong muốn trong vài năm tới sản phẩm có thể xuất khẩu cạnh tranh trực tiếp với cao nhân sâm, cao nấm linh chi Hàn Quốc.

Đây là bước tiến quan trọng, giúp sản vật quý của nước ta, quốc bảo đất nước đến gần hơn với người dân, người dân không còn chỉ thấy sâm ngọc linh qua sách báo mà trực tiếp có thể mua về sử dụng, làm quà tặng, biếu.

Là sản phẩm do Bộ y tế cấp phép nên chất lượng đảm bảo, giá bán niêm yết công khai trên website và tại showroom. Quí vị có thể liên hệ 09.66.60.61.69 hoặc Fb: https://www.facebook.com/SamNgocLinhChinhHang76/ để được tư vấn:

Cam kết với khách hàng

 • Sản phẩm đầy đủ giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm, được cấp phép
 • Là thực phẩm chăm sóc sức khỏe hàng ngày không phải thuốc chữa bệnh
 • Chính sách bán hàng, bảo hành, cam kết khi mua sản phẩm rõ ràng, cụ thể.
 • Tư vấn 24.7 chuyên nghiệp đúng nhu cầu, mục đích sử dụng
 • Địa chỉ showroom rõ ràng, đã đăng ký kinh doanh đầy đủ

Cùng chung tay góp phần đưa dược liệu, sản vật quý của đất nước đến tay mọi người dân có nhu cầu chăm sóc sức khỏe, nhất là trong giai đoạn dịch như hiện nay.