Khám phá sâm Việt “QUỐC BẢO”  của Việt Nam

Đào Văn Quang: Bộ sưu tập sâm Ngọc Linh tự nhiên lớn nhất Việt Nam

Bộ sưu tập sâm Ngọc Linh tự nhiên của đại gia Đào Văn Quang

 

Nếu là người mê sâm như “ điếu đổ”, chắc chắn nhiều người không thể không biết đến Bộ sưu tập sâm Ngọc Linh của đại gia Đào Văn Quang – người vốn được mệnh  danh là “ đại gia sâm Ngọc Linh đất Bắc”. Rất nhiều củ sâm trong bộ sưu tập này được anh Đào Văn Quang lưu giữ như báu vật, từng được nhiều người trả giá tiền tỷ nhưng anh vẫn không bán.

? Nhân dịp Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc dự triển lãm “Di sản văn hóa – Sâm Ngọc Linh Kon Tum – Báu vật đại ngàn” tại Hà Nội, bên lề sự kiện có nhiều hoạt động tôn vinh những người yêu sâm, đam mê sâm tại đất Hà Thành. Anh Đào Văn Quang vinh dự là người được tham gia, có rất nhiều kênh truyền hình, báo chí viết bài, làm phóng sự về BST sâm Ngọc Linh “khủng” của anh.

BST Sâm Ngọc Linh của Anh Đào Văn Quang được giới thiệu trên kênh truyền hình VTV1, trong chương trình của VTV24 phát sóng ngày 27/10/2019. Tại đây anh chia sẻ rất nhiều về cuộc hành trình theo đuổi loại “thuốc giấu chữa bách bệnh” quý hơn vàng dòng này.

➤ Đại gia đất Bắc “ dốc tiền” chơi sâm Ngọc Linh

 Chia sẻ trên báo Vnexpress số ra thứ 3 ngày 21/05/2019 anh Đào Văn Quang chia sẻ: “Xuất phát từ đam mê và là người có ý thức về sức khỏe nên anh bắt đầu sưu tập Sâm Ngọc Linh, bao nhiêu tiền kiếm được hầu như anh đều bỏ vào sâm ngọc linh.”

Hàng chục năm chơi sâm, anh tường tận về sâm, nhìn củ sâm anh có thể biết được sâm vùng nào, bao nhiêm năm tuổi, sống ở vùng đất có đặc điểm như thế nào, từ đó định giá luôn được củ sâm. Vì vậy nhiều người xa lạ biết đến anh cũng nhờ anh thẩm sâm khi muốn mua sâm hay được tặng, biếu sâm Ngọc Linh.

Vốn dĩ, sâm Ngọc Linh được mệnh danh là “ linh khí của đất trời”, muốn sở hữu trong tay vài kg sâm Ngọc Linh tự nhiên hoang dã là điều không hề dễ. Vậy nhưng, anh Đào Văn Quang lại đang nắm trong tay hàng trăm củ sâm như thế.

➦ Để có được số sâm Ngọc Linh này, anh không ngại chi ra hàng chục tỷ đồng, có củ sâm tới cả trăm năm tuổi và đặt chúng trong những bình rượu sâm ở các vị trí “ trang trọng” nhất, ngày ngày ngắm chơi hoặc có khách tới nhà thì hàn huyên giới thiệu.

➤ Bộ sưu tập sâm Ngọc Linh tự nhiên khủng của Anh Đào Văn Quang:

Thú chơi và sưu tầm sâm Ngọc Linh, đặc biệt là sâm Ngọc Linh hoang dã với với anh giống như “ thứ bùa ngải” của người dân tộc. Kiếm được bao nhiêu tiền, anh cũng đều dồn hết mua sâm chỉ đơn giản để thỏa mãn niềm đam mê kỳ lạ đã “ ăn sâu vào máu” của mình.

Video Bộ sưu tập sâm Ngọc Linh tự nhiên của đại gia Đào Văn Quang

bo-suu-tap-sam-ngoc-linh-tu-nhien-cua-dai-gia-dao-van-quang_02

Sở hữu hàng chục bình sâm Ngọc Linh, trong đó có nhiều bình giá ngang 1 chiếc mercedes nhưng anh vẫn chưa đồng ý bán. Mỗi 1 bình sâm gắn với anh cả 1 câu chuyện, có câu chuyện anh lặn lội từ 2h từ Hà Nội vào KonTum chỉ để kịp buổi sáng đón người đi rừng về mua củ sâm họ mới tìm được…

Theo chia sẻ của anh Quang, mặc dù rất nhiều thông tin, bài báo từng tuyên bố sâm Ngọc Linh tự nhiên hoàn toàn đã biến mất, không thể tìm thấy từ cả chục năm nay, nếu muốn mua, chỉ tìm được sâm trồng từ các hộ dân tại vùng núi Ngọc Linh. Tuy nhiên, anh Quang chưa bao giờ tin vào những thông tin đó bởi anh chắc chắn rằng, khi sâm Ngọc Linh là “ linh khí của đất trời” thì chúng vẫn tồn tại, chỉ là con người chưa có cơ duyên gặp gỡ mà thôi.

➦ Để có được số lượng sâm tự nhiên “ khủng” như hôm nay, anh phải có mối quan hệ đặc biệt với nhiều người chuyên đi rừng săn sâm hoặc các đầu nậu ở vùng đó. Hiện tại, sâm Ngọc Linh hoang dã tại Việt Nam gần như không còn nhưng phía bên rừng rậm hoang vu của Lào, đôi khi vẫn tìm kiếm được sâm.

củ sâm ngọc linh tự nhiên 2,2kgbo-suu-tap-sam-ngoc-linh-tu-nhien-cua-dai-gia-dao-van-quang_03

Củ sâm có trọng lượng 2,7 kg, dài 1,2 m, thời điểm anh Quang mua củ sâm này cách đây khoảng hơn 1 năm, thời điểm đó, anh phải bỏ ra gần 2 tỷ đồng để sở hữu.

Cửa hàng sâm Ngọc Linh của anh Đào Văn Quang

Người đến mua sâm của anh phần lớn là những người có kiến thức về sâm, có kiến thức, am hiểu họ mới tin tưởng và tìm đến anh, ở 2 bên luôn có những cuộc trao đổi, chia sẻ, những câu chuyện kéo dài về từng củ sâm, mắt sâm, hương vị sâm mãi không hết.

Cửa hàng sâm Ngọc Linh của anh Đào Văn Quang

1 góc của hàng dinh dưỡng nơi anh thường giới thiệu những củ sâm Ngọc Linh mới mua được với bạn bè, nhiều thực khách mua sản phẩm chăm sóc sức khỏe đều tò mò và thích thú với các bình sâm anh đặt trang trí tại đây.

Vì vậy anh chưa bao giờ xem nặng phải bán được sâm để đánh đổi kinh tế, bởi sâm là “linh vật” của rừng, rất thiêng liêng, cao quý.

➤ Gian nan “ bảo vệ” sâm

 Tìm một củ sâm tự nhiên không dễ, khai thác được củ sâm ấy lại càng khó hơn. Hành trình tìm kiếm 1 củ sâm Ngọc Linh được đổi từ máu và mồ hôi, tiền bạc ai cũng có nhưng máu và công sức không phải ai cũng có thể đánh đổi, chỉ có tình yêu với sâm, sự đam mê ăn sâu trong máu mới là động lực mạnh mẽ nhất để anh có được BST “khủng” như hôm nay.

➦ Bởi vậy khi báo chí viết về anh, làm phóng sự về anh, anh khiêm tốn, “tôi chẳng có bí quyết gì, đơn giản vì tôi yêu, mà đã yêu thì không có lý do, có thể đánh đổi cả máu, gia tài để được sở hữu tình yêu ấy, nên đừng gọi tôi là đại gia sâm… mà hãy là 1 người yêu sâm”.

bo-suu-tap-sam-ngoc-linh-tu-nhien-cua-dai-gia-dao-van-quang_04

Mong ước của anh là làm như thế nào để người dân ai cũng được sử dụng Sâm Ngọc Linh, tìm cách giảm thiểu chi phí tìm kiếm sâm Ngọc Linh, nhân giống sâm để sâm đến gần với người dân.

 Vị đại gia sâm Ngọc Linh cho biết, anh từng lặn lội từ Hà Nội vào tận rừng ở Quảng Nam để cùng nhóm thợ đào một cây sâm. Muốn củ sâm còn nguyên vẹn, khi khai thác cần phải đánh bồng nguyên cả củ, tức là cả đất đá xung quanh.

 Khi lấy được củ sâm thì dội thêm chút nước vào để đất tơi ra và rụng khỏi gốc sâm. Công cuộc khai thác phải thật cầu kì, tỉ mỉ thì những sợi rễ nhỏ, li ti mới không bị đứt, dáng củ sâm mới còn nguyên vẹn tạo nên tác phẩm đẹp toàn mỹ.

anh-quang-cung-tho-rung-san-sam-ngoc-linh

Anh Quang cùng nhóm thợ săn sâm đào củ sâm Ngọc Linh tự nhiên

 Trong quá trình vận chuyển sâm về nhà mình, anh cũng phải bọc vô cùng cẩn thận vì chỉ sơ suất nhỏ cũng có thể làm củ sâm bị gãy, mất đi hình dáng ban đầu.

 Mỗi khi tìm kiếm được củ sâm tự nhiên, dân săn sâm hay các đầu nậu sẽ lập tức thông báo ngay cho anh Quang. Dù có bận rộn công việc đến đâu, anh vẫn sắp xếp để đến khu vực đó ngay lập tức.

➦ Mời quý vị cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những củ sâm Ngọc Linh mà anh Đào Văn Quang đang sở hữu:

bộ sưu tập sâm Ngọc Linh của đại gia Đào Văn Quang

Bộ sưu tập sâm Ngọc Linh tự nhiên khủng

☛  Vì thế, bộ sưu tập sâm Ngọc Linh của đại gia Đào Văn Quang vô cùng đa dạng, bất cứ ai được tận mắt ngắm nhìn cũng đều phải trầm trồ, ngưỡng mộ.

 

Vẫn có rất nhiều người mua phải sâm ngọc linh giả

Sự thật nghiệt ngã nhiều vùng quy hoạch sâm của bà con Tây Nguyên thuộc 2 tỉnh Kon Tum, Quảng Nam đã đi vào thu hoạch nhưng, số lượng mỗi vụ thu hoạch đủ cung cấp cho nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn không biết đến và mua được sâm Kon Tum, Quảng Nam, ngược lại mua phải sâm Lào, sâm Tuyên Quang giá rẻ hơn, chất lượng cũng không bằng.

Nguy hiểm hơn với nhiều năm kinh nghiệm bán sâm Ngọc Linh của anh Đào Văn Quang, khách hàng thường rất lo ngại về sâm Ngọc Linh giả. Tức là, những củ sâm đó thường bị làm giả bằng tam thất bắc, đã bị cắt hết lá rồi để làm giả sâm Ngọc Linh và bán giá khá cao. Vì thế, không ít khách khi đặt hàng sâm Ngọc Linh của cửa hàng anh thường rất lo lắng về vấn đề này. Để giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, anh Quang đã cung cấp rất nhiều thông tin phân biệt sâm Ngọc Linh thật giả nên được rất nhiều người mua tin tưởng khi có nhu cầu lựa chọn địa chỉ mua sâm Ngọc Linh.

Bằng tâm huyết cả đời, với kinh nghiệm lâu năm anh chia sẻ tường tận những đặc điểm của sâm Ngọc Linh thật, giúp người dùng nhận định được sâm chính hiệu, tránh tiền mất tật mang, mất niềm tin vào các sản phẩm thương hiệu Việt.

Cũng theo anh Đào Văn Quang, giá sâm Ngọc Linh từ khoảng 2 năm trở lại đây bị đẩy lên cao hơn rất nhiều. Chính anh là người “ bạo mua sâm” của không dám mua, sâm Ngọc Linh đang trở nên vô cùng khan hiếm nên rất ít các đơn vị bán khác có sẵn nguồn sâm giống như cửa hàng anh đang cung cấp.

01_binh_ruou_sam_ngoc_linh

Mười mấy năm sưu tầm Sâm đến nay anh Quang đã có khoảng 500kg sâm trị giá hàng chục tỷ đồng, nhưng củ sâm anh sưu tầm đều được lấy từ Kon Tum, Quảng Nam là loại sâm tự nhiên.

Anh Quang cũng chia sẻ, mặc dù là người bán sâm Ngọc Linh nhưng anh vẫn sưu tập riêng cho mình, nhiều củ sâm có giá tới hàng tỷ đồng. Nhiều củ có giá trị cực lớn khiến anh phải thuê xe riêng để vận chuyển từ Quảng Nam, Kon Tum ra Hà Nội.

Tất cả những củ sâm mà anh bán cho khách hàng, anh đều phải tận tay, đích thân vào xem xét và mua, sau đó tự vận chuyển về nhà để đảm bảo không bị héo lá hay gãy củ. Vì thế, khi nhắc tới anh Đào Văn Quang bán sâm Ngọc Linh và được anh tư vấn đều rất tin tưởng, đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.

>>>> Tìm hiểu những thông tin hữu ích về sâm ngọc linh KonTum mà anh Quang đã trải nghiệm: https://samnuingoclinh.net/sam-ngoc-linh-co-gia-bao-nhieu

 

?Hiện tại, anh Đào Văn Quang cũng đang đầu tư vào các Dự án bảo tồn sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam, Kon Tum. Đồng thời, anh cũng nghiên cứu và phát triển thương hiệu sâm Ngọc Linh trên cả nước nhằm quảng bá những giá trị thực sự của sâm Ngọc Linh dành cho sức khỏe đến tất cả mọi người.

? Từ mong muốn đó, anh tự tay ngâm các bình ngâm sâm từ sâm tự nhiên hoặc sâm trồng trong bình to, nhỏ khác nhau nhằm giảm thiểu chi phí, bình ngâm sâm từ sâm trồng sẽ có giá thấp hơn so với sâm tự nhiên, bình to chi phí cao hơn bình nhỏ. Nhiều người không đam mê sâm nhưng có nhu cầu sử dụng sâm để tăng cường sức khỏe đều tìm đến anh, thường họ sẽ chọn các bình sâm trồng.

➡️ Ngoài ra anh còn thái sâm Ngọc Linh ngâm mật ong để biếu người thân, bố mẹ tặng bạn bè nếu bạn bè hoặc khách đến xem đồ gỗ nghệ thuật nhìn thấy sâm ngọc linh hỏi ra câu chuyện có nhu cầu dùng sâm ngâm mật ong anh cũng tự tay thái, làm giúp theo đúng kinh nghiệm của mình.

 

goi-tu-van

chat-face-book

 

4/5 - (2 bình chọn)
Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Avatar of Đào Văn Quang
Đào Văn Quang được báo chí nhắc đến là người có đam mê bất tận với sâm Ngọc Linh Việt Nam. Hiện nay, đây là người sở hữu bộ sưu tập bình sâm Ngọc Linh giá trị, trong đó có bình sâm trị giá hàng tỷ đồng với củ sâm Ngọc Linh nặng 2.4 – 2.7kg vô cùng quý hiếm. Với bộ sưu tập đồ sộ của mình đã thu hút rất nhiều người yêu sâm, đam mê, có kiến thức về sâm tìm đến đàm đạo, giao lưu, chia sẻ về những củ sâm quý hiếm hay cách chọn sâm chuẩn, dùng sâm đúng.

 

DMCA.com Protection Status

Website Đang Chạy Thử Nghiệm Và Chờ Cấp Phép Của BVH - BTTT
Copyright © 2018 - All Rights Reserved.