Khám phá sâm Ngọc Linh “QUỐC BẢO”  của Việt Nam

Hướng dẫn cách phân biệt sâm Ngọc Linh tự nhiên và sâm Ngọc Linh trồng

Hướng dẫn cách phân biệt sâm Ngọc Linh tự nhiên và sâm Ngọc Linh trồng

 

Sâm Ngọc Linh tự nhiên có gì khác so với sâm Ngọc Linh trồng?. Phân biệt sâm Ngọc Linh tự nhiên và sâm Ngọc Linh trồng như thế nào?. Trên thị trường hiện nay có tới 20% sâm tự nhiên80% sâm trồng. Theo các chuyên gia Đông y, các loại sâm nói chung và sâm Ngọc Linh nói riêng hiện không còn nhiều, cũng có thể nói là rất hiếm. Việc nhân giống sâm quý này để trồng là điều rất đáng mừng.

phan-biet-sam-ngoc-linh-tu-nhien-va-sam-ngoc-linh-trong

Do việc nhân giống từ sâm tự nhiên nên rất nhiều củ sâm Ngọc Linh trồng thường bị nhầm lẫn với sâm Ngọc Linh tự nhiên, hoang dã. Rất nhiều khách hàng thường than phiền với Sâm Ngọc Linh On Plaza Việt Pháp là từng mua phải sâm Ngọc Linh với giá “ ngang ngửa” với giá sâm Ngọc Linh tự nhiên.

Vì thế, nội dung dưới đây, Sâm Ngọc Linh On Plaza Việt Pháp giới thiệu đến quý khách hàng những hướng dẫn về cách phân biệt sâm Ngọc Linh tự nhiên và sâm trồng giúp quý vị có thêm kiến thức khi có nhu cầu mua 2 loại sâm này.

Hướng dẫn cách phân biệt sâm Ngọc Linh tự nhiên và sâm Ngọc Linh trồng

Có thể phân biệt sâm Ngọc Linh trồng và sâm Ngọc Linh tự nhiên dựa trên 04 đặc điểm sau đây:

Hướng dẫn cách phân biệt Ngọc Linh tự nhiên và sâm Ngọc Linh trồng 1Hướng dẫn cách phân biệt Ngọc Linh tự nhiên và sâm Ngọc Linh trồng 2Hướng dẫn cách phân biệt Ngọc Linh tự nhiên và sâm Ngọc Linh trồng 3Hướng dẫn cách phân biệt Ngọc Linh tự nhiên và sâm Ngọc Linh trồng 4Hướng dẫn cách phân biệt Ngọc Linh tự nhiên và sâm Ngọc Linh trồng 5Hướng dẫn cách phân biệt Ngọc Linh tự nhiên và sâm Ngọc Linh trồng 6

Hướng dẫn cách phân biệt Ngọc Linh tự nhiên và sâm Ngọc Linh trồng

Vì sao giá sâm Ngọc Linh tự nhiên lại cao hơn sâm trồng?

Do điều kiện sinh sống: Giá sâm Ngọc Linh tự nhiên đắt một phần là do điều kiện sinh trưởng và phát triển. Trong tự nhiên hoang dã, sâm Ngọc Linh chủ yếu mọc tại độ cao hơn 2000m so với mực nước biển, chịu tác động của rất nhiều nguồn dinh dưỡng từ thổ nhưỡng và môi trường xung quanh nên đã tạo nên những hình hài độc đáo cũng như thành phần, nguồn dưỡng chất quý giá khác nhau dành cho củ sâm. Theo nghiên cứu khoa học, những củ sâm Ngọc Linh tự nhiên thường có hàm lượng hoạt chất ginsenosides RB cao gấp 70 lần các loại sâm khác và mang đến ý nghĩa rất lớn về y tế cũng như sức khỏe con người.

Việc tìm kiếm khá khó khăn: Nhiều người thường ví sâm Ngọc Linh tự nhiên như đông trùng hạ thảo Tây Tạng bởi muốn tìm được củ sâm có tuổi đời hàng chục năm, thậm chí hàng trăm năm tuổi từ núi rừng Ngọc Linh, những người thợ săn sâm phải “ trèo đèo lội suối”. Thậm chí là gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Bởi những lý do trên mà giá sâm Ngọc Linh tự nhiên được xếp vào hàng “ siêu đắt”, nhiều người đã phải bỏ ra hàng trăm triệu đến hàng tỉ đồng để mua sâm Ngọc Linh tự nhiên nhưng cũng không có sâm để mua.

Do nhu cầu sử dụng sâm Ngọc Linh ngày càng lớn nên những cư dân cư trú gần các khu rừng nguyên sinh đã khoanh rừng, trông coi, bảo vệ và nhân giống thêm sâm Ngọc Linh tự nhiên.

Mặc dù chỉ là sâm trồng nhưng thực chất, sâm được sinh trưởng và phát triển trong rừng, người chỉ quy hoạch, nhân giống để gia tăng thêm số lượng. Độ tuổi phổ biến nhất của sâm trung bình khoảng từ 6-8 năm tuổi, có nhiều củ cũng từ 10 năm tuổi trở lên.

Giá sâm Ngọc Linh trồng thấp hơn giá sâm tự nhiên hoàn toàn là điều đương nhiên. Sâm Ngọc Linh trồng được trồng tại các khu vườn theo mô hình công nghiệp, dưới bàn tay của con người. Chất lượng sâm cũng bị ảnh hưởng khá nhiều từ giống, môi trường, đất trồng, sâu bệnh…

Cùng tham khảo giá của sâm ngọc linh tự nhiên và sâm ngọc linh trồng để so sánh nhé :

bang-gia-ban-sam-ngoc-linh bang-gia-mot-so-loai-sam-ngoc-linh-tu-nhien-tai-onplaza-viet-phap

Bảng giá sâm ngọc linh tự nhiên đang sẵn có tại cửa hàng

bang-gia-sam-ngoc-linh-trong

Bảng giá sâm ngọc linh trồng tại cửa hàng onplaza

Leave a Reply

avatar
Photo and Image Files
 
 
 
Audio and Video Files
 
 
 
Other File Types
 
 
 
  Subscribe  
Notify of

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh

Công Ty Sâm Núi Ngọc Linh Onplaza trực thuộc:

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số KD: 0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Người đại diện: Đào Văn Quang - 02466849833

Trụ sở đăng kí kinh doanh: số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Thảo dược sâm Ngọc Linh Việt Nam quý hiếm, Địa chỉ bán sâm Ngọc Linh tại Đà Nẵng uy tín nhất, Cửa hàng chuyên cung cấp sâm Ngọc Linh ở Hải Phòng với giá tốt nhất, Bảng giá bán sâm Ngọc Linh tại Đà Lạt tốt nhất trên thị trường hiện nay, Danh sách cửa hàng sâm Ngọc Linh tại Gia Lai chuyên cung cấp sâm thật, Địa chỉ chuyên bán sâm Ngọc Linh tại Lâm Đồng uy tín - chất lượng nhất, Cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm sâm Ngọc Linh Kon Tum , Quảng Nam

Nội dung thuộc về - www.samnuingoclinh.net & Sitemap - Sơ đồ website - All rights reserved. SEO by Mr. Thắng

DMCA.com Protection Status