Khám phá sâm Việt “QUỐC BẢO”  của Việt Nam

Choáng với chai rượu sâm Ngọc Linh 100 năm tuổi của đại gia Hà thành

Chai rượu sâm Ngọc Linh của vị đại gia Hà Thành hiện đang sinh sống tại Tây Hồ- Hà Nội được đánh giá là sánh ngang với nhiều chai rượu ngoại thượng hạng, đẳng cấp của thế giới. Thậm chí, chai rượu này còn được trả giá lên tới hàng trăm triệu đồng.

Video bộ sưu tập bình rượu sâm ngọc linh khủng 

Cách đây không lâu, anh Đào Văn Quang ở Tây Hồ – Hà Nội đã bổ sung thêm vào bộ sưu tập sâm quý của mình một chai rượu sâm Ngọc Linh có tới 100 năm tuổi, mà theo nhiều chuyên gia nhận định, nó có giá trị còn quý hơn cả vàng ròng.

5b9666c8ce772b297266

Hình ảnh Củ sâm ngọc linh 100 năm tuổi trước khi được ngâm 

Chai rượu sâm Ngọc Linh 100 năm tuổi của đại gia Hà Thành

Chai rượu sâm Ngọc Linh lúc mới ngâm 

1-sam-ngoc-linh-1557371835779

Chai rượu sâm Ngọc Linh khi đã ngâm được 1 thời gian dài.

Anh Quang cho biết, chai rượu sâm Ngọc Linh 100 năm tuổi, dù có giá hơi cao nhưng do mê mệt loại sâm này nên vẫn cắn răng chi tiền rước về. Sâm Ngọc Linh được biết đến là loài sâm quý nhất của Việt Nam, ít có loại sâm nào trên thế giới sánh bằng. Loài cây này mọc chủ yếu tại độ cao hơn 2000m so với mặt nước biển, trong những tán cây cổ thụ nhiều mùn. Chúng phân bổ chủ yếu ở 2 tính Quảng Nam, Kon Tum và số ít bên dãy Ngọc Linh của Lào.

Những người sành sỏi về sâm Ngọc Linh thường nhận diện ra chúng nhờ hình dáng cây, lá và màu sắc của lõi củ. Màu sắc củ sâm Ngọc Linh thường rất dễ bị nhầm lẫn với củ tam thất hoang. Theo lời anh Quang, tính đến tận bây giờ, sau khoảng hơn chục năm sưu tầm, anh không nhớ rõ mình đã ngâm bao nhiêu củ sâm Ngọc Linh và bao nhiêu lít rượu về kho rượu sâm của mình.

Điều đáng kinh ngạc nữa là tất cả chỗ sâm Ngọc Linh này đều được anh mang kiểm nghiệm tại Viện Dược liệu Việt Nam. Chỉ những củ sâm nào có đầy đủ hoạt chất MR2 và hàm lượng saponin đạt chuẩn anh mới sử dụng để ngâm. Tính đến tiền xét nghiệm, không chỉ riêng cho chai rượu sâm Ngọc Linh 100 năm tuổi này mà ngay cả những củ sâm khác cũng tính đến bạc tỉ.

kho-binh-ruou-sam-ngoc-linhAnh Quang giới thiệu kho rượu sâm Ngọc Linh của mình

Kho rượu sâm Ngọc Linh quý giá của anh Quang tại tư gia

Ngoài ra, cũng theo anh Quang, sâm Ngọc Linh càng già năm tuổi thì sẽ càng cho mùi vị đặc biệt, không giống như mùi vị của nhiều bình ngâm khác. Mùi rượu sâm Ngọc Linh thơm lừng, chỉ cần mở nắp cũng lan tỏa ra cả căn phòng.

>>>> Tìm hiểu về sâm ngọc linh: https://samnuingoclinh.net/sam-ngoc-linh

Nhiều người thường thắc mắc, bình rượu sâm Ngọc Linh tới cả 100 năm tuổi này chắc phải có giá lên tới cả tỷ đồng chứ không ít. Tuy nhiên, anh Quang chia sẻ, anh không bán mà chỉ để trưng bày, anh ngâm rượu không phải để dùng mà để thỏa mãn với thú chơi sâm.

Khát vọng của anh lúc này chính là tạo nên thật nhiều niềm đam mê giống như anh và để quảng bá thứ rượu sâm hảo hạng, tốt nhất thế giới này đến khắp bạn bè quốc tế. Sâm Ngọc Linh được biết có tác dụng tốt hơn cả sâm Triều Tiên, Hàn Quốc, sâm Mỹ nhưng nhiều người nước ngoài vẫn ít biết đến nó bởi nước ta quảng bá thương hiệu sâm Ngọc Linh rất kém.

5/5 - (1 bình chọn)
Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Avatar of Đào Văn Quang
Đào Văn Quang được báo chí nhắc đến là người có đam mê bất tận với sâm Ngọc Linh Việt Nam. Hiện nay, đây là người sở hữu bộ sưu tập bình sâm Ngọc Linh giá trị, trong đó có bình sâm trị giá hàng tỷ đồng với củ sâm Ngọc Linh nặng 2.4 – 2.7kg vô cùng quý hiếm. Với bộ sưu tập đồ sộ của mình đã thu hút rất nhiều người yêu sâm, đam mê, có kiến thức về sâm tìm đến đàm đạo, giao lưu, chia sẻ về những củ sâm quý hiếm hay cách chọn sâm chuẩn, dùng sâm đúng.

 

DMCA.com Protection Status

Website Đang Chạy Thử Nghiệm Và Chờ Cấp Phép Của BVH - BTTT
Copyright © 2018 - All Rights Reserved.