Khám phá sâm Việt “QUỐC BẢO”  của Việt Nam

So sánh giá trị của sâm Ngọc Linh và sâm Hàn Quốc

5/5 - (4 bình chọn)

Quà biếu sức khỏe sâm Ngọc Linh và sâm Hàn Quốc

 

So sánh giá trị của sâm Ngọc Linh và sâm Hàn Quốc, sâm nào tốt hơn

 

So sánh giá trị của sâm Ngọc Linh và sâm Hàn Quốc giúp cho nhiều khách hàng có thể dựa vào những tiêu chí cụ thể để lựa chọn cho mình loại sâm phù hợp. Sâm Hàn Quốc được biết đến nhiều hơn sâm Ngọc Linh Việt Nam do được phát hiện và sử dụng sớm hơn. Tuy nhiên từ khi được phát hiện thì sâm Việt Nam được chú ý và câu hỏi sâm Ngọc Linh có tốt không cũng được đặt ra nhiều hơn.

 

So sánh sâm Ngọc Linh và sâm Hàn Quốc

Ngay từ khi được phát hiện và đưa vào nghiên cứu, với những hoạt chất hàng đầu được tìm thấy thì sâm Ngọc Linh đã nhanh chóng nổi danh và vươn lên vị trí hàng đầu thế giới. Do vậy việc so sánh giá trị của sâm Ngọc Linh Việt Nam với các loại sâm khác đến từ Hàn Quốc, Triều Tiên hay Mỹ được nhiều người quan tâm. Thông thường, từ bao đời nay, sâm Hàn Quốc đã được cả thế giới biết đến và tin dùng. Còn sâm Ngọc Linh có tốt không, có vượt qua được sâm Hàn Quốc không thì cần phải có sự so sánh tỉ mỉ.

Sâm Ngọc Linh Việt Nam và sâm Hàn Quốc

Sâm Ngọc Linh (bên trái) và sâm Hàn Quốc (bên phải)

  Sâm Ngọc Linh Việt Nam Sâm Hàn Quốc
Khí hậu Sinh trưởng chủ yếu trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa Sinh trưởng trong điều kiện khí hậu ôn đới
Lịch sử phát triển Được nghiên cứu trồng vào năm 1995 tại các vùng dược liệu Trà Linh, Nam Trà My, Bắc Trà My…thuộc 2 tỉnh KonTum và Quảng Nam. Tuy nhiên quá trình trồng sâm vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Hàn Quốc là đất nước có truyền thống trồng sâm gần 1000 năm nay. Đây không chỉ là thảo dược bổ dưỡng được tiêu dùng trong nước mà còn là mặt hàng tiềm năng trong xuất khẩu.
Đặc điểm Phần đầu củ mềm, nhỏ. Thân sâm Ngọc Linh Kon Tum có màu trắng và xốp, có nhiều rễ bám trên thân. Mùi thơm  nhẹ.Nếu kích thước bằng sâm Hàn Quốc thì trọng lượng cũng nhẹ hơn.Củ sâm sau khi thu hoạch thường không có đất bám, rất sạch sẽ. Phần đầu củ sâm Hàn Quốc to và ngắn. Màu thân sâm là màu vàng sáng, khi cầm chắc tay và nặng. Từ chân sâm mới mọc ra rễ phụ. Có mùi thơm nồng đậm.Thân củ có dạng giống hình người. Sau khi thu hoạch vẫn còn đất bám.
Thành phần hoạt chất Điều đặc biệt ở sâm Ngọc linh Kon Tum là có chứa tới 24 saponin pammaran cấu trúc hóa học hoàn toàn mới, chưa có ở loại sâm khác. Thành phần bao gồm chủ yếu các saponin triterpenic với hàm lượng saponin khung pammaran thuộc hàng cao nhất (từ 12-15%) với số lượng saponin nhiều nhất (hơn 50 saponin). Thành phần sâm Hàn Quốc có 32 hợp chất soponin triterpen. Hàm lượng saponin cao, khoảng 10,75% cùng các polyacetylen, 17 acid béo, 17 acid amin và khoảng 20 nguyên tố vi lượng, tinh dầu.
Tác dụng Ngoài các tác dụng bồi bổ cơ thể như các loại sâm khác thì sâm Ngọc Linh Kon Tum còn có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, chống stress tâm lý mà không có ở sâm Hàn Quốc. Có tác dụng tăng cường sinh lực, cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường hệ tiêu hóa, phòng chống suy nhược cơ thể, hạn chế quá trình lão hóa sớm..
Giá thành Sâm Ngọc Linh là loại sâm hàng đầu thế giới và việc trồng sâm cũng chưa phát triển nên sâm Ngọc Linh khá khan hiếm, giá sâm Ngọc Linh hiện nay khá cao, thậm chí gấp nhiều lần các loại sâm khác. Hàn Quốc có nhiều vùng chuyên canh sâm cũng như các khu trồng sâm công nghiệp nên sản lượng thu hoạch cao, giá sâm cũng hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng có thu nhập khác nhau.

 

 

Các sản phẩm được chiết xuất từ sâm Ngọc Linh và sâm Hàn Quốc

Do có nền công nghiệp chế biến sâm lâu đời nên hiện nay, sâm Hàn Quốc được tinh chế thành nhiều loại sản phẩm khác nhau, vô cùng tiện lợi khi sử dụng. Có thể kể đến như Cao hồng sâm, Tinh chất hồng sâm, Viên uống hồng sâm… Còn sâm Ngọc Linh tự nhiên Việt Nam hiện nay cũng đã cho ra đời nhiều sản phẩm tiện ích như: viên nang mềm sâm Ngọc Linh, sâm Ngọc Linh mật ong, nước bổ dưỡng sâm Ngọc Linh…Đây đều là những sản phẩm được chế xuất bằng công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe. Đặc biệt bạn không cần mất công chế biến cầu kì mà vẫn có được sản phẩm bổ dưỡng sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Các sản phẩm chiết xuất từ sâm Hàn Quốc

Các sản phẩm chiết xuất từ sâm Hàn Quốc

Các sản phẩm chiết xuất từ sâm Ngọc Linh

Các sản phẩm chiết xuất từ sâm Ngọc Linh

Hiện nay, sâm Ngọc Linh Kon Tum và sâm Hàn Quốc đang được ưa chuộng trên thị trường nên tình trạng làm giả cũng từ đó phát sinh. Quý khách cần thận trọng tìm đến những địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm chất lượng. Tránh ham rẻ mà mua qua môi giới không chính thức, có thể rước họa vào thân.

 

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh

Cách chế biến Sâm

 

DMCA.com Protection Status