Khám phá sâm Việt “QUỐC BẢO”  của Việt Nam

Tình trạng trộm cắp sâm Ngọc Linh

Vấn nạn trộm cắp sâm Ngọc Linh lộng hành tại Quảng Nam, Kon Tum

 

Vấn nạn trộm cắp sâm Ngọc Linh lộng hành tại Quảng Nam, Kon Tum đang là vấn đề làm đau đầu các cơ quan chức năng cũng như người dân trồng sâm vùng này. Do sâm Ngọc Linh có giá trị cao hàng đầu nên dù đã dùng nhiều biện pháp phòng trộm nhưng tình trạng này vẫn không được giảm thiểu.

Tại sao sâm Ngọc Linh bị trộm cắp?

Sâm Ngọc Linh tự nhiên được xếp vào một trong bốn loại sâm hàng đầu quý hiếm, có giá trị cao về dược tính và các công dụng đối với sức khỏe. Tác dụng của sâm Ngọc Linh đã được khoa học khẳng định với công hiệu tăng cường sinh lực, hạn chế suy nhược thần kinh, có lợi đối với người bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu…cải thiện hệ tiêu hóa, tăng khả năng kháng bệnh. Đặc biệt sâm Ngọc Linh có chứa nhiều hoạt chất có thể ức chế các tế bào bệnh ung thư phát triển, giúp các bệnh nhân có thêm sức đề kháng để tiếp tục với những lần xạ trị.

Vùng trồng sâm Ngọc Linh Quảng Nam, Kon Tum

Vùng trồng sâm Ngọc Linh Quảng Nam, Kon Tum

Hiện nay, giá sâm Ngọc Linh tự nhiên cũng rất cao, thậm chí có thời điểm còn cao gấp nhiều lần những loại sâm đến từ Triều Tiên và Hàn Quốc. Riêng giá của loại sâm Ngọc Linh 5 năm tuổi (là loại sâm tuổi đời thấp nhất) cũng đã khoảng trên 50 triệu đồng/kg. Giá sâm Ngọc Linh cũng phụ thuộc vào tuổi đời của sâm, sâm có niên đại càng lớn thì giá cũng theo đó tăng cao. Riêng những củ sâm ngọc Linh tự nhiên 100 năm tuổi mà nhiều người dân đào được đã được quy giá thành hàng trăm triệu cho đến cả tỉ đồng, khiến nhiều người dân vùng Quảng Nam, Kon Tum từ những người nông dân nghèo đã thành những ông chủ lớn.

>>>> Tham khảo sâm ngọc linh Kon tum tại đây: https://samnuingoclinh.net/sam-ngoc-linh

Chính vì giá trị kinh tế của sâm Ngọc Linh ngày càng được nâng cao nên nạn trộm cắp sâm Ngọc Linh vì thế cũng gia tăng. Những năm qua, lực lượng công an của huyện Nam Trà My đã nhiều lần bắt giữ các đối tượng trộm sâm Ngọc Linh, thu giữ hàng chục cân sâm các loại, ước tính lên tới hàng chục, hàng trăm triệu đồng.

Nhiều chủ vườn sâm cũng đã tiến hành các biện pháp bảo vệ như cắm chông, quây rào…nhưng cũng không ngăn được sự liều lĩnh của những kẻ trộm. Hầu hết chúng đều là những đối tượng còn trẻ, lười lao động và bị các chủ buôn sâm lậu mua chuộc, vì vậy việc ngăn các đối tượng này là rất khó khăn.

Theo các cán bộ công an nơi đây thì dù đã có nhiều đối tượng bị khởi tố, phạt tù giam nhưng do sức hút của sâm Ngọc Linh quá lớn, giá trị cao nên nhiều người vẫn liều mạng trộm sâm Ngọc Linh để bán với mong muốn được nhanh chóng đổi đời. Vấn nạn trộm cắp sâm Ngọc Linh trên địa bàn các tỉnh Quảng Nam và Kon Tum vẫn liên tục xảy ra làm hoang mang cho người trồng sâm và bức xúc trong dư luận, đồng thời cũng ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của địa phương.

Do vậy, để hạn chế nạn trộm cắp sâm Ngọc Linh, công an các huyện khu vực Quảng Nam và Kon Tum cũng đã phối hợp để sử dụng nhiều biện pháp xử lý, cảnh cáo các đối tượng trộm cắp, đồng thời tuyên truyền cho người dân chung tay bảo vệ vườn sâm và khai báo các đối tượng trộm cắp.

Sâm Ngọc Linh bị làm giả

Bên cạnh vấn nạn sâm Ngọc Linh bị trộm cắp thì tình trạng làm giả sâm Ngọc Linh cũng gia tăng. Đây là mối nguy hại lớn hơn đối với người tiêu dùng vì hầu hết sâm Ngọc Linh giả đều không đảm bảo chất lượng, thậm chí chứa nhiều hóa chất nguy hiểm gây hại cho người dùng.

Sâm Ngọc Linh giả từ củ Tam Thất hoang và ráy rừng

Sâm Ngọc Linh giả từ củ Tam Thất hoang và ráy rừng

Những đối tượng làm sâm Ngọc Linh giả thường đào Tam thất hoang và củ ráy rừng về phơi khô cho giống sâm thật rồi dùng các loại thuốc ngâm như hồng đẳng sâm…hay nhiều loại hóa chất để cho có vị sâm. Những loại sâm Ngọc Linh giả này thường được mua với giá rẻ mạt từ vài trăm nghìn đồng, nhưng khi biến thành sâm thật thì được bán với giá trên mây. Vì vậy càng kích thích các đối tượng làm giả sâm Ngọc Linh ra sức dùng nhiều thủ đoạn tinh vi lừa người tiêu dùng.

Là một khách hàng thông minh thì các bạn hãy tự bảo vệ tính mạng cho chính bản thân mình bằng việc tìm mua sâm Ngọc Linh thật. Không nên tin những lời rao bán sâm giá rẻ trên thị trường, hãy tìm đến những địa chỉ bán sâm Ngọc Linh uy tín để có được loại dược thảo chất lượng, sâm Ngọc Linh bán ở đâu đảm bảo chất lượng.

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về

Cách chế biến Sâm

Công Ty Sâm Núi Ngọc Linh Onplaza trực thuộc:

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số KD: 0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Người đại diện: Đào Văn Quang - 02466849833

Trụ sở đăng kí kinh doanh: số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Thảo dược sâm Ngọc Linh Việt Nam quý hiếm, Địa chỉ bán sâm Ngọc Linh tại Đà Nẵng uy tín nhất, Cửa hàng chuyên cung cấp sâm Ngọc Linh ở Hải Phòng với giá tốt nhất, Bảng giá bán sâm Ngọc Linh tại Đà Lạt tốt nhất trên thị trường hiện nay, Danh sách cửa hàng sâm Ngọc Linh tại Gia Lai chuyên cung cấp sâm thật, Địa chỉ chuyên bán sâm Ngọc Linh tại Lâm Đồng uy tín - chất lượng nhất, Cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm sâm Ngọc Linh Kon Tum , Quảng Nam

Nội dung thuộc về - www.samnuingoclinh.net & Sitemap - Sơ đồ website - All rights reserved. SEO by Mr. Thắng

DMCA.com Protection Status