Khám phá sâm Việt “QUỐC BẢO”  của Việt Nam

Vùng Kon Tum trồng sâm Ngọc Linh Việt Nam lớn nhất thế giới

3.9/5 - (27 bình chọn)

Vùng sâm Ngọc Linh Việt Nam lớn nhất trên thế giới được trồng tại tỉnh KonTum

 

Vùng sâm Ngọc Linh Việt Nam lớn nhất thế giới được trồng tại tỉnh KonTum có diện tích rộng tới 140 ha. Rừng sâm Ngọc Linh Kon Tum quý này được “ươm trồng” một cách bí mật trong điều kiện rừng núi hoàn toàn tự nhiên trong khoảng 13 năm. Đây là khám phá mới, đánh dấu bước phát triển trong việc duy trì và bảo tồn giống sâm Ngọc Linh rừng tự nhiên.

Sâm Ngọc Linh 8 - 10 năm tuổi 20 củ/kg NS179 5

Sâm Ngọc Linh được trồng ở đâu của tỉnh Kon Tum

Theo đó, rừng sâm Ngọc Linh Việt Nam này được trồng trên đỉnh núi Ngọc Linh của tỉnh Kon Tum, nơi đây có độ cao lên đến hơn 2000m so với mực nước biển. Khu vườn rộng khoảng 140 ha và cho ra sản lượng sâm mỗi năm là trên 1 tấn sâm, nếu như tính theo giá sâm Ngọc Linh hiện nay trên thị trường Việt Nam là có thể lên tới 50 tỷ đồng mỗi năm.

sam-ngoc-linh-loai-20-den-30-cu-kg-NS415_07

Vùng sâm Ngọc Linh ở Kon Tum Việt Nam lớn nhất thế giới

Điều này đã tạo nên sự mới mẻ trong việc nâng cao và phát triển quy hoạch bảo tồn sâm Ngọc Linh Kon Tum, sâm Ngọc Linh tự nhiên Nam Trà My – Quảng Nam. Sâm Ngọc Linh Việt Nam là loại dược liệu vô cùng quý hiếm, và chỉ có riêng ở các vùng cao thuộc một số ít huyện giữa hai tỉnh Kon Tum và Quảng Nam trong sơn hệ có đỉnh cao 2.598m tại vùng núi Ngọc Linh. Cây sâm Ngọc Linh đã đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng do săn lùng ráo riết lâu ngày. Hiện nay, sâm Ngọc Linh được xếp vào đầu bảng Sách đỏ thực vật Việt Nam.

Nỗ lực cứu cây sâm Ngọc Linh rừng tự nhiên quý hiếm, ngay từ những năm 1990, ngành chức năng tại Quảng Nam – Kon Tum đã lập rất nhiều điểm chốt trồng sâm Ngọc Linh di thực quanh núi Ngọc Linh, nơi vốn có độ cao và những điều kiện tự nhiên phù hợp với sự phát triển của cây sâm Ngọc Linh.

Screenshot_1

Sâm Ngọc Linh Kon Tụm mang đến giá trị kinh tế, giá trị sức khỏe lớn

Từ nhiều năm nay, những cư dân Ngọc Linh – người dân đồng bào Xê Đăng bản địa ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam) và huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã mang đến loài cây quý cho người dân Việt bằng sự nỗ lực hết mình. Hiện nay, một số huyện tại Lâm Đồng cũng bắt đầu quy hoạch phát triển giống Sâm Ngọc Linh Lâm Đồng nhưng chất lượng thì hoàn toàn không thể sánh được với sâm Ngọc Linh Kon Tum – Vùng đất của sâm Ngọc Linh Việt.

(Nguồn: Vietnamnet.vn)

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh

Cách chế biến Sâm

 

DMCA.com Protection Status