Khám phá sâm Việt “QUỐC BẢO”  của Việt Nam

Sâm Ngọc Linh có tác dụng như thế nào đối với bà bầu

Những lưu ý khi sử dụng sâm Ngọc Linh Việt Nam cho phụ nữ mang thai

Sâm Ngọc Linh rừng được biết đến là “thần dược” tự nhiên với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người như: giảm căng thẳng, chống trầm cảm, tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng. Tuy nhiên, khi sử dụng sâm Ngọc Linh dùng cho phụ nữ mang thai cần phải dùng đúng cách, đúng liều lượng thì mới mang lại được những công dụng tốt.

Tác dụng của sâm Ngọc Linh với bà bầu

Tác dụng của sâm Ngọc Linh với bà bầu

Sâm Ngọc Linh có tác dụng như thế nào với bà bầu?

Chưa nói đến vấn đề sâm Ngọc Linh và phụ nữ mang thai nhưng theo một số nghiên cứu trên loài chuột cho thấy, sâm Ngọc Linh có thể dẫn đến tình trạng dị tật cho bào thai chuột. Bởi thành phần sâm Ngọc Linh tự nhiên có những hoạt chất như Rb1 – làm ảnh hưởng đến các tế bào thai của chuột. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được kiểm định và thử nghiệm trên cơ thể con người. Nhưng các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ mang thai nên thận trọng hơn nếu muốn sử dụng sâm Ngọc Linh trong quá trình mang thai. Nếu tùy tiện sử dụng sẽ khiến sảy thai hoặc thai nhi chuyển dạ sớm. Theo kinh nghiệm dân gian thì cho rằng phụ nữ mang thai nếu dùng sâm sẽ rất dễ gây nên tình trạng thai nhi quá ngày.

Tuy nhiên, theo ý kiến mới đây của một số chuyên gia cho biết nếu mục đích sử dụng sâm giúp bổi bổ sức khỏe không phải chuyện hiếm ở phụ nữ hiện nay, đặc biệt là Trung Quốc. Nhưng một số thai phụ cũng truyền tai nhau kinh nghiệm là nên ngậm một chút sâm để tăng cường sức khỏe nhưng đó là điều hoàn toàn sai lầm.

Sử dụng sâm Ngọc Linh đúng cách dành cho bà bầu

Bà bầu nên sử dụng đúng cách sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh dùng cho phụ nữ mang thai thực sự mang lại hiệu quả tốt nhưng phải theo nguyên tắc. Trước khi mang thai khoảng 2 đến 3 tháng phụ nữ có thể sử dụng sâm với liều lượng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để tăng cường sức khỏe. Hoặc sau khi sinh khoảng 3 tháng, nếu muốn lấy lại sức khỏe sau sinh cũng có thể sử dụng sâm.

>>> Tham khảo 1 số tác dụng khác từ sâm ngọc linh: https://samnuingoclinh.net/duoc-tinh-va-cong-dung-cua-sam-ngoc-linh

Cách dùng sâm cho phụ nữ mang thai như thế nào?

Như đã nói ở trên, sâm Ngọc Linh và phụ nữ mang thai có mối quan hệ đặc biệt và mang lại tác dụng tốt cho sức khỏe. Nhưng tốt nhất là nên uống trước hoặc sau khi sinh ít nhất 2 tháng để tránh trường hợp sảy thai hoặc sinh non. Trước khi sử dụng nên hỏi ý kiến bác sỹ, kiểm tra tình hình sức khỏe để đảm bảo không gây ra tác dụng phụ cho người dùng.

4.5/5 - (12 bình chọn)
Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Avatar of Đào Văn Quang
Đào Văn Quang được báo chí nhắc đến là người có đam mê bất tận với sâm Ngọc Linh Việt Nam. Hiện nay, đây là người sở hữu bộ sưu tập bình sâm Ngọc Linh giá trị, trong đó có bình sâm trị giá hàng tỷ đồng với củ sâm Ngọc Linh nặng 2.4 – 2.7kg vô cùng quý hiếm. Với bộ sưu tập đồ sộ của mình đã thu hút rất nhiều người yêu sâm, đam mê, có kiến thức về sâm tìm đến đàm đạo, giao lưu, chia sẻ về những củ sâm quý hiếm hay cách chọn sâm chuẩn, dùng sâm đúng.

 

DMCA.com Protection Status

Website Đang Chạy Thử Nghiệm Và Chờ Cấp Phép Của BVH - BTTT
Copyright © 2018 - All Rights Reserved.