Khám phá sâm Việt “QUỐC BẢO”  của Việt Nam

Sâm Ngọc Linh rừng Việt Nam có nguy cơ tuyệt chủng

Sâm Ngọc Linh rừng tự nhiên ở Kon Tum, Quảng Nam có nguy cơ tuyệt chủng

 

Sâm Ngọc Linh rừng tự nhiên có nguy cơ tuyệt chủng là mối lo ngại của các nhà khoa học cũng như cơ quan chức năng và nhiều người dân Việt Nam. Nhiều củ sâm Ngọc Linh khủng đã được tìm thấy trong thời gian gần đây nhưng số lượng ngày càng hạn chế đã báo động tình trạng mất nguồn gen của loài thảo dược quý hiếm này.

>>>> Hãy KHÁM PHÁ LOẠI SÂM NGỌC LINH NAM TRÀ MY – KONTUM – QUẢNG NAM

Từ khi được phát hiện, sâm Ngọc Linh đã trở thành chủ đề lớn của giới Y học cũng như người dân khi được đánh giá là loại sâm giá trị hàng đầu thế giới. Do vậy, nhiều người khai thác đã lao vào đi tìm đáp án cho câu hỏi sâm Ngọc Linh có ở đâu, nhiều người không tiếc mồ hôi công sức băng rừng vượt núi để tìm kiếm loại sâm quý giá này vì nó mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều củ sâm Ngọc Linh khủng đã được tìm thấy mang lại cho người dân hàng trăm, thậm chí hàng tỉ đồng. Do vậy nên tình trạng khai thác sâm Ngọc Linh ngày càng mất kiểm soát, dẫn đến việc loại sâm ngày có nguy cơ tuyệt chủng.

cd76af5671fb94a5cdea

Thần dược sâm Ngọc Linh đứng trước nguy cơ tuyệt chủng

Sở dĩ sâm Ngọc Linh thu hút được sự quan tâm của nhiều người đến như vậy là do những công dụng thần kì mà thảo dược mang lại cho sức khỏe con người. Công dụng của sâm Ngọc Linh không chỉ dừng lại ở việc bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch mà còn chống suy nhược sinh dục, tăng cường nội tiết tố. Sử dụng sâm Ngọc Linh giúp điều hòa huyết áp ổn định, điều chỉnh lượng đường trong máu, chống xơ vữa động mạch, tăng quá trình tuần hoàn máu, phòng bệnh tim mạch. Sâm Ngọc Linh cũng phát huy tác dụng khi phối kết hợp với các loại thuốc chữa tiểu đường, ung thư hiệu quả.

Sâm Ngọc Linh sống được ở đâu?

Trước nguy cơ tuyệt chủng của giống sâm Ngọc Linh Quảng Nam, Kon Tum thì việc nghiên cứu xem sâm Ngọc Linh trồng ở đâu thuận lợi, có thể sinh trưởng và phát triển tốt, cho chất lượng cao là vấn đề làm đau đầu các nhà quản lý. Để tiếp tục nhân giống sâm Ngọc Linh, nhà nước đã xây dựng vùng cấm quốc gia tại Kon Tum và Quảng Nam, là hai vùng có sâm tự nhiên mọc nhiều. Để tránh hiện tượng giao dịch sâm Ngọc Linh trái pháp luật, nhà nước cũng đưa loại sâm này vào danh sách những loại cây cấm khai thác, mua bán bất hợp pháp.

Vùng trồng sâm lớn đã được thành lập tại Quảng Nam là Trại dược liệu Trà Linh. Có hơn 80 nghìn cây sâm đã được trồng ở đây với sản lượng là 50 kg thân rễ trong năm 1984. Do áp dụng phương pháp gieo trồng hiện đại và chǎm sóc tiên tiến nên nǎng suất thân rễ cao, tỷ lệ nảy mầm và tỷ lệ cây sống tăng nhanh, đảm bảo việc duy trì và bảo tồn giống sâm quý hiếm này.

Trồng sâm Ngọc Linh ở Quảng Nam, Kon Tum mang hi vọng mới cho giống sâm Ngọc Linh

Trồng sâm Ngọc Linh ở Quảng Nam, Kon Tum mang hi vọng mới cho giống sâm Ngọc Linh

Trại Dược liệu Trà linh cũng tiếp tục tiến hành phương pháp nhân giống cây lai hữu tính và vô tính, tạo bước phát triển cao hơn trong việc bảo tồn sâm. Phương pháp sử dụng đoạn đầu của thân rễ để ươm là phương pháp nhân giống vô tính giúp cây giống khỏe mạnh, cho năng suất cao.

Tiếp sau đó, lâm trường Ngọc Linh cũng được xây dựng tại Kon Tum để mở rộng diện tích trồng sâm cũng như góp phần bảo vệ giống sâm quý này. Ngoài ra, một số huyện khác thuộc tỉnh Quảng Nam như Nam Trà My, Bắc Trà My cũng là những vùng trồng sâm cho kết quả tốt.

Việc phát triển các vùng trồng sâm đã giải quyết bài toán cứu sâm Ngọc Linh khỏi nguy cơ tuyệt chủng, trả lời cho câu hỏi sâm Ngọc Linh nên trồng ở đâu, sâm Ngọc Linh có ở đâu. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho ngành y học cũng như người dân miền Trung nói riêng và nước ta nói chung, giữ gìn được giống sâm quý hiếm hàng đầu thế giới.

Lưu ý: Hiện nay sâm Ngọc Linh mọc tự nhiên đang ngày càng khan hiếm nên tình trạng làm giả sâm Ngọc Linh cũng xuất hiện nhiều chiêu trò mới nhằm móc túi người tiêu dùng. Do vậy, quý khách nên tìm đến những địa chỉ kinh doanh có thương hiệu, được nhiều khách hàng tin tưởng để tìm mua cho mình những loại sâm thật, đảm bảo chất lượng hãy biết cách phân biệt sâm Ngọc Linh thật giả để không bị đánh lừa.

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh

Cách chế biến Sâm

Công Ty Sâm Núi Ngọc Linh Onplaza trực thuộc:

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số KD: 0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Người đại diện: Đào Văn Quang - 02466849833

Trụ sở đăng kí kinh doanh: số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Thảo dược sâm Ngọc Linh Việt Nam quý hiếm, Địa chỉ bán sâm Ngọc Linh tại Đà Nẵng uy tín nhất, Cửa hàng chuyên cung cấp sâm Ngọc Linh ở Hải Phòng với giá tốt nhất, Bảng giá bán sâm Ngọc Linh tại Đà Lạt tốt nhất trên thị trường hiện nay, Danh sách cửa hàng sâm Ngọc Linh tại Gia Lai chuyên cung cấp sâm thật, Địa chỉ chuyên bán sâm Ngọc Linh tại Lâm Đồng uy tín - chất lượng nhất, Cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm sâm Ngọc Linh Kon Tum , Quảng Nam

Nội dung thuộc về - www.samnuingoclinh.net & Sitemap - Sơ đồ website - All rights reserved. SEO by Mr. Thắng

DMCA.com Protection Status