Khám phá sâm Việt “QUỐC BẢO”  của Việt Nam

Tình trạng làm giả sâm Ngọc Linh hiện nay trên thị trường

4.9/5 - (8 bình chọn)

Tình trạng làm giả sâm Ngọc Linh hiện nay trên thị trường rất phổ biến

 

Tình trạng làm giả sâm Ngọc Linh hiện nay đang rất phổ biến, lừa mắt người tiêu dùng bằng nhiều hình thức khác nhau. Với thủ đoạn ngày càng tinh vi, sâm Ngọc Linh giả đang tràn lan ngoài thị trường. Vì vậy việc tìm đến các địa chỉ bán sâm Ngọc Linh thật để mua được sản phẩm chất lượng là vô cùng cần thiết.

Sâm Ngọc Linh Quảng Nam là loại thảo dược có giá trị kinh tế cao và có công dụng thần kì đối với sức khỏe con người. Hiện nay, sâm Ngọc Linh ngày càng khan hiếm, vì thế nên tình trạng làm giả sâm Ngọc Linh càng lúc càng điệu nghệ hơn, nếu không có kĩ năng thì khó lòng phân biệt sâm Ngọc Linh thật giả.

Tam thất Hoang là loại củ thường được lấy để làm sâm Ngọc Linh giả, do có những đặc điểm tương đồng về hình dạng, màu sắc…do vậy, khi đến các địa chỉ bán sâm Ngọc Linh cần chú ý những điểm sau đây:

Sâm Ngọc Linh được làm giả bởi Tam Thất Hoang

–  Hình dạng củ Sâm Ngọc Linh trồng mập mạp, củ cái to, có thể phân biệt được rõ ràng. Có nhiều rễ bám bao quanh củ. Trên thân củ sâm có các mắt mọc so le nhau, mỗi năm hình thành một mắt do thân sâm rụng đi. Khoảng cách giữa các bước đốt cách nhau rõ ràng, không chồng chéo như củ Tam Thất. Thân dài ngoằn có chứa nhiều mắt, mỗi năm có thể mọc đến 13 mắt. Tam thất hoang – Sâm Ngọc Linh giả thì không có củ cái, ít rễ bám. Thân Tam Thất dẹp, không tròn như thân sâm Ngọc Linh thật.

imgpsh_fullsize_anim (3)

–  Vỏ sâm Ngọc Linh thường mỏng và nhẵn. Còn vỏ  củ tam thất hoang thường dày, sần sùi.

–  Màu sắc Sâm Ngọc Linh có màu vàng nâu hoặc màu xanh xám. Với loại sâm có da bên ngoài màu vàng nâu thì lát cắt bên trong thường là màu vàng hoặc pha tím nhạt. Với loại bên ngoài thâ màu xanh xám thì ruột và lõi màu tím. Củ tam thất hoang có 5 màu lõi khác nhau: trắng – đỏ tía – xanh – vàng – xám ghi tương đương với 5 loại tam Thất hoang. Tuy nhiên chỉ có loại lõi màu vàng và xám ghi là không gây phản ứng khi ăn trực tiếp, còn các loại khác có thể khiến bỏng rát, phồng rộp khoang miệng.

–  Mùi vị Sâm Ngọc Linh thật khi nếm thử thì có vị đắng, sau thì để lại là vị ngọt thanh. Mùi thơm của sâm đặc trưng. Tam Thất hoang sẽ không có mùi thơm đặc trưng của sâm. Khi nhai có vị đắng gắt, cứng và nhiều xơ

sam-ngoc-linh-8-9-nam-tuoi-7-den-10-cu-kg-NS355_0237712133_885829808283770_7060815437352665088_n 2f1d81f5f72e13704a3f sâm ngọc linh 2 lạng 1 củ

Sâm Ngọc Linh thật có củ cái to, rõ ràng

Tam thất hoang - sâm Ngọc Linh giả thân dài loằng ngoằng20160406110759-tam-that-co-1 z682684831950_d26bd401413702f8fa21d91240552d1d

Tam thất hoang – sâm Ngọc Linh giả thân dài loằng ngoằng

sam-ngoc-linh-6-den-7-nam-tuoi-9-den-11-cu-kg-NS227Bình sâm Ngọc Linh trồng tại đỉnh núi Kon Tum số 26 - 41 lít 10 Bình sâm Ngọc Linh trồng tại đỉnh núi Kon Tum số 26 - 41 lít 11

Sâm Ngọc Linh thật có nhiều rễ bám quanh, thân màu vàng, vỏ mỏng, nhẵn

Tam thất Hoang thân dẹp, vỏ dàyz682685631506_9e75563a8bf95c5f523f595eabedf3d6

Tam thất Hoang thân dẹp, vỏ dày

Ngoài ra, các đối tượng đầu lậu còn sử dụng một số loại củ khác để làm sâm Ngọc Linh giả như: củ Hoàng tinh , củ Bảy lá một hoa hay củ ráy để đánh lừa người mua. Các loại sâm Ngọc Linh giả này vô cùng nguy hiểm, nếu ăn phải thì môi, miệng ngứa ngáy, phồng rộp, vô cùng nguy hiểm.

Củ ráy thường được làm giả sâm Ngọc Linh

Củ ráy thường được làm giả sâm Ngọc Linh

Các thủ đoạn làm giả sâm Ngọc Linh ngày nay càng lúc càng tinh vi, coi thường mạng sống của con người. Do vậy, nhiều khi dựa vào cách phân biệt bằng mắt thường thì khó lòng nhận ra, người mua phải đem đến các cơ quan kiểm nghiệm để kiểm định sản phẩm thì mới dám sử dụng.

Tuy nhiên để bớt được thời gian và công sức của mình mà vẫn mua được loại sâm chất lượng thì tốt nhất các bạn nên đến những địa chỉ bán sâm Ngọc Linh thật uy tín như Công Ty Sâm Núi Ngọc Linh. Chúng tôi cam kết nói không với sâm Ngọc Linh giả, 100% bán sâm Ngọc Linh thật, hoàn trả gấp 10 lần nếu khách hàng phát hiện sâm giả.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Avatar of Đào Văn Quang
Đào Văn Quang được báo chí nhắc đến là người có đam mê bất tận với sâm Ngọc Linh Việt Nam. Hiện nay, đây là người sở hữu bộ sưu tập bình sâm Ngọc Linh giá trị, trong đó có bình sâm trị giá hàng tỷ đồng với củ sâm Ngọc Linh nặng 2.4 – 2.7kg vô cùng quý hiếm. Với bộ sưu tập đồ sộ của mình đã thu hút rất nhiều người yêu sâm, đam mê, có kiến thức về sâm tìm đến đàm đạo, giao lưu, chia sẻ về nhưng củ sâm quý hiếm hay cách chọn sâm chuẩn, dùng sâm đúng.

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh

Tin tức Sâm

 

DMCA.com Protection Status